Công an Đắk Lắk thông tin về vụ thanh niên ôm mìn tự sát

25/04/2016 06:54:44

Lên Buôn Ma Thuột khuyên vợ quay về nhưng bất thành, giữa hai vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, anh Minh đã dùng mìn tự chế tự sát.


Tin tức đăng tải trên báo Công Lý , t heo thông tin ban đầu từ cơ quan Công an, vào khoảng 18h tối 24/4, anh Nguyễn Xuân Minh cùng vợ cũ đến thuê phòng tại nhà nghỉ Tiến Thành trên đường Ngô Gia Tự. Đến khoảng 19h, chủ nhà nghỉ thấy 2 vợ chồng to tiếng đã gõ cửa nhắc nhở thì anh Minh khóa trái cửa phòng và nói có bom, sẽ cho nổ tất cả. Thấy vậy, chủ nhà nghỉ đã thông báo cho các cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Công Lý)

Có mặt tại hiện trường, Công an ra sức thuyết phục nhưng anh Minh không hợp tác mà cố thủ trong phòng. Đến hơn 22h, anh Minh đồng ý cho vợ ra ngoài và yêu cầu cơ quan chức năng không bắt giữ, đồng thời cho xe chở mình quay lại nhà ở quê.

Sau khi rời khỏi nhà nghỉ, trên người anh Minh có mang theo 4 đến 5 quả mìn tự chế cùng một chiếc ba lô. Vừa ra đến đường, anh Minh vừa đi vừa la hét và hăm dọa nếu ai lại gần sẽ kích cho mìn nổ khiến cho nhiều người dân chứng kiến vụ việc sợ hãi bỏ chạy.

Khi vừa ra đến ngã tư giao nhau giữa đường Ngô Gia Tự và Nguyễn Tất Thành, anh Minh liền lấy trong người ra hai quả mìn tự chế ném xuống đường với mục đích tự sát nhưng mìn không nổ. Mặc dù được các cơ quan chức năng và lực lượng Công an ra sức khuyên can nhưng anh Minh vẫn ngoan cố thực hiện bằng được ý đồ của mình.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Đến lần thứ 2, anh Minh lấy một quả mìn ném vào làn xe tải trên đường Nguyễn Tất Thành. Cùng lúc này, xe tải mang BKS 92C-049.30 do tài xế Phạm Thế Duy (27 tuổi, trú tại xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) điều khiển lưu thông theo hướng về Trung tâm TP Buôn Ma Thuột đi ra đã cán qua gây ra tiếng nổ lớn. Cùng lúc, anh Minh rút chốt thêm một kíp nổ khác trên người và phát nổ lớn.

Sau vụ nổ anh Minh tử vong, thi thể không nguyên vẹn. Cơ quan Công an xác định vật liệu nổ là mìn tự chế.

Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng, anh Minh có vợ và 2 con. Hai vợ chồng đã ly thân khoảng 1 năm nay. Vợ anh Minh bỏ lên Buôn Ma Thuột làm việc nên nhiều lần anh Minh lên khuyên vợ về nhưng bất thành.


Trước đó báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 22h30'  ngày 24/4, tại ngã ba đoạn giao nhau giữa đường Ngô Gia Tự - Nguyễn Tất Thành (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) người dân bàng hoàng chứng kiến nam thanh niên ôm bom tự chế tự sát. Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Minh (30 tuổi, ngụ xã Buôn Triết, huyện Lắk).


Vụ nổ còn khiến Đại tá Phạm Minh Thắng - Phó giám đốc công an tỉnh bị thương ở tay, cùng một người dân bị thương ở chân.


Cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra, làm rõ.


NINH LAN (Tổng hợp)