Con trai Trump nói nCoV sẽ 'biến mất thần kỳ'

Chia sẻ Facebook
19/05/2020 08:57:38

Eric Trump cáo buộc đảng Dân chủ tìm cách lợi dụng Covid-19 để hạ bệ Trump, tuyên bố nCoV sẽ "biến mất một cách thần kỳ" sau ngày bầu cử.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 16/5, Eric Trump, con trai thứ ba của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tuyên bố các biện pháp giãn cách xã hội ngăn Covid-19 là một phần trong "chiến lược thao túng nhận thức" của đảng Dân chủ, để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

"Họ cho rằng đang lấy đi của Donald Trump công cụ tuyệt vời nhất, đó là khả năng tập hợp 50.000 người lấp đầy các khán đài trong mỗi sự kiện", Eric nói. "Họ sẽ lợi dụng điều đó mỗi ngày, từ giờ cho tới ngày bầu cử tổng thống 3/11. Hãy đoán xem, sau ngày 3/11, nCoV sẽ đột ngột biến mất một cách thần kỳ và mọi người lại có thể tái mở cửa".

Eric, đồng thời là ủy viên hội đồng quản trị tập đoàn Trump Organization, cho rằng đảng Dân chủ cố gắng thực hiện điều này bằng cách tạm thời đóng cửa doanh nghiệp và thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, với mục đích làm suy yếu khả năng tái đắc cử của cha mình.

Eric Trump phát biểu trong chương trình "Fox & Friends" của Fox News năm 2018. Ảnh: AP.

Eric nói thêm rằng cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, sẽ "thích điều này" vì ông không thể thu hút đông đảo cử tri như Trump trong các cuộc vận động tranh cử.

Bình luận của Eric Trump gợi nhớ tới một phát ngôn hồi tháng hai của Tổng thống Mỹ, khi ông cho rằng những lời chỉ trích của đảng Dân chủ nhắm vào cách chính quyền ông ứng phó với Covid-19 là "một trò lừa bịp mới".

Tuyên bố được con trai Tổng thống Mỹ đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất với hơn 1,5 triệu ca nhiễm, gần 91.000 ca tử vong. Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019, đã khiến hơn 4,8 triệu người nhiễm, gần 317.000 người chết trên khắp thế giới.


Mai Lâm (Theo Time )

Chia sẻ Facebook
loading...