con trai ông Trump, luật sư Nga - Infonet

19/07/2017 09:31:35

Nhân vật thứ 8 tham gia cuộc gặp gỡ giữa con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr. và luật sư người Nga vào tháng 6 năm ngoái đã bị lộ diện. Trong khi đó, Ủy ban tình báo Thượng viện muốn thẩm vấn tất cả những người có mặt tại cuộc gặp này.

Theo thông tin riêng của CNN, nhân vật mới lộ diện này là Ike Kaveladze, Phó Chủ tịch của tập đoàn Crocus, một công ty bất động sản do “ông trùm” người Nga gốc Azerbaijani, Aras Agalarov sáng lập. Trang web cá nhân của Ike Kaveladze cho hay ông “chịu trách nhiệm cho các dự án phát triển của công ty”.

Sự hiện diện của Ike Kaveladze trong cuộc gặp giữa con trai ông Trump và luật sư người Nga hồi tháng 6/2016 đã được luật sư riêng của ông xác nhận.

Các nhân vật trong cuộc gặp bí mật giữa con trai ông Trump với luật sư người Nga đã dần lộ diện. Nguồn: Reuters

Ông Ike Kaveladze học tại Học viện Tài chính Moscow và lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại ĐH New Haven ở bang Connecticut. Kaveladze làm cho công ty của Agalarov từ năm 2004, điều này có nghĩa là ông cũng có mặt ở đây này khi công ty này làm đối tác của tập đoàn Trump để tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Moscow năm 2013.

Luật sư cho biết Kaveladze là một công dân Mỹ cư trú lâu dài, nói thành thạo tiếng Nga và “chưa bao giờ có bất kỳ mối liên hệ nào với chính phủ Nga”.

Trong khi đó, công tố viên đặc biệt đang tìm kiếm thông tin thêm về nhân vật này. Theo luật sư, các khách hàng của ông chưa bị triệu tập thẩm vấn, bao gồm Kaveladze, Emin và Aras Agalarov.

Emin Agalarov là ngôi sao ca nhạc người Nga gốc Azerbaijani, từng có mối quan hệ làm ăn lâu dài với ông Trump cùng cha mình. Còn Aras Agalarov là tỷ phú bất động sản người Nga có mối quan hệ với Tổng thống Vladimir Putin.

Kaveladze được đề nghị tới cuộc gặp tai tòa Tháp Trump tháng 6 năm ngoái để làm phiên dịch cho luật sư Natalia Veselnitskaya bởi bà không nói tiếng Anh. Tuy nhiên, sau đó ông Kaveladze mới biết được rằng bà Natalia đã mang theo một phiên dịch riêng.

Trong một diễn biến khác, Reuters đưa tin, các lãnh đạo của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ hôm qua (18/7) cho biết muốn thẩm vấn con trai ông Trump, chủ tịch chiến dịch tranh cử và tất cả mọi người tham gia cuộc gặp gỡ năm ngoái với luật sư Nga tại tòa Tháp Trump.

Chủ tịch Ủy ban, Thượng nghị sĩ Richard Burr đã khẳng định như vậy với phóng viên. Thượng nghị sĩ Mark Warner, Phó Chủ tịch Ủy ban cũng cho biết nhiều khả năng tất cả những người góp mặt trong buổi gặp này sẽ phải tham gia thẩm vấn trước Quốc hội.

loading...