Con người dễ chết nhất vào ngày nào trong tuần?

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:50:43

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây, các chuyên gia đã chỉ ra rằng thứ Năm là ngày an toàn nhất, còn thứ Bảy là ngày nguy hiểm nhất trong tuần với số lượng người chết nhỉnh hơn những ngày còn lại.

Không ai có thể dự đoán được về cái chết của bản thân, cũng như không thể biết trước những biến cố sẽ xảy đến với mình vào lúc nào. Tuy nhiên, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây, con người nên hết sức cẩn thận vào các ngày thứ Bảy, bởi đó là ngày có số lượng người chết nhiều nhất trong tuần.

Bạn có biết, con người dễ chết nhất vào ngày nào trong tuần?

Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) đã tiến hành thống kê dữ liệu về 39 triệu người chết trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến năm 2014 và phát hiện ra rằng, số người thiệt mạng mỗi ngày khá đồng đều trong vòng 15 năm qua, nhưng dịp cuối tuần là khoảng thời gian nguy hiểm với số lượng người chết nhỉnh hơn so với những ngày còn lại.

Số ca tử vong do tai nạn giao thông và sốc thuốc lên đến đỉnh điểm vào thứ Bảy. Các cuộc đấu súng thường xuyên xảy ra trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật, thế nên số người chết do vũ khí sát thương ở mức cao hơn so với những ngày còn lại trong tuần. Ngoài ra, số ca đau tim hay những cái chết liên quan đến cây hoặc động vật có nọc độc cũng xảy ra rất nhiều vào ngày cuối tuần.

Thứ Bảy là ngày có nhiều người chết nhất trong tuần.

Lý giải cho việc này, nhiều người cho rằng vào dịp cuối tuần, người dân thường hay tụ tập và sử dụng đồ uống có cồn hay chất kích thích, chính điều này đã gây ảnh hưởng đến hành vi mất kiểm soát của họ.

Đối với các ngày còn lại trong tuần, hãy coi chừng những cơn đau tim (nhiều nhất vào thứ Hai) cùng bệnh cúm và viêm phổi (vào thứ Ba hoặc thứ Tư). Bên cạnh đó, ngày thứ Năm được cho là an toàn nhất tuần vì có ít người tử vong do đau tim, tiểu đường và vũ khí hơn những ngày khác, vì vậy, bạn có thể yên tâm nghỉ ngơi vào ngày này.

Trong khi đó, thứ Năm được cho là ngày an toàn nhất trong tuần.

Chia sẻ Facebook
loading...