Con gái đạo diễn “Những ngọn nến trong đêm” bị ung thư máu

19/03/2019 07:34:05

Hạnh An, con gái đạo diễn “Những ngọn nến trong đêm” bị ung thư máu, hoại tử cánh tay, chi phí chữa trị vượt quá khả năng chi trả của gia đình.

Hạnh An, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh qua VnReview)


Vào tháng 10/2017, Đỗ Hạnh An ( 1999) , con gái đao diễn Đỗ Đức Thành đã phát hiện bị ung thư máu khi vừa sang tuổi 18. Sau 1 tháng điều trị tại Việt Nam, Hạnh An được cha đưa tới Bệnh viện Raffles, Singapore để điều trị.

“Chỉ trong 10 ngày điều trị nhiễm trùng, cộng với 2 lần phẫu thuật cánh tay cho con, chúng tôi mất 99.000 đô la Singapore (trên 1,7 tỉ đồng). Con số này vẫn chưa dừng lại

”, anh Thành chia sẻ.

Hạnh An và Ba luôn yêu đời dù đang phải chống trọi với căn bệnh ung thư quái ác. (Ảnh qua Báo Mới)


Trước đó, trong gần 2 năm cùng con gái chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, gia đình anh Thành đã tiêu tốn hơn 9 tỉ đồng. Bán hết nhà cửa, xe hơi và các tài sản giá trị khác để chữa bệnh cho con, nhưng chi phí lại tăng lên gấp bội khi Hạnh An bị nhiễm trùng nặng.

Anh Thành trầm ngâm:

“Điều tôi kinh sợ nhất là chưa điều trị xong cho con đã hết tiền”,

“Đau đớn cùng cực trong đời là không đủ tiền lo cho con. Nhưng tôi luôn tin, khi mình bước qua đỉnh núi ngặt nghèo này, sẽ thấy con đường”


Để cùng Hạnh An vượt qua thử thách của số phận, Anh Thành không chỉ trải qua những cơn đau trong bệnh viện với con, anh còn đi chợ, nấu ăn, chăm sóc từng miếng cơm giấc ngủ cho Hạnh An, hạn chế mọi nguy cơ dù chỉ nhỏ nhất đến với con.

Bữa ăn được nấu bằng tình thương của người cha. Ảnh qua Shoha.vn


Vì không có ai để tâm sự, anh Thành đã trút những muộn phiền trên trang facebook cá nhân. Ngay sau đó hàng trăm lời động viên được gửi tới gia đình anh và đã có rất nhiều nghệ sĩ như Mai Thu Huyền, Huy Tuấn… chia sẻ lại dòng trạng thái đó với mong muốn góp sức phần nào cùng hai cha con.


Với lòng biết ơn sâu sắc, Đỗ Đức Thành chia sẻ rằng anh luôn thầm cảm ơn những bạn bè, anh em, đồng nghiệp thời gian qua đã luôn bên cạnh, ủng hộ vật chất, tinh thần cho hai cha con. Anh và con gái sẽ không bỏ cuộc.

Hạnh An và gia đình cô sẽ không bao giờ đơn độc trên hành trình kiếm tìm sự sống. (Ảnh qua Báo Mới)

“Là con người, trong cuộc sống ai cũng có lúc tưởng chừng không thể đứng vững. Tôi cũng từng có lúc không biết phải bắt đầu từ đâu để cứu con, không biết con sẽ ra sao, chúng tôi sẽ cần bao nhiêu tiền, cần bao nhiêu thời gian. Nhưng tôi vẫn cứ tiếp tục bước đi. Đêm không thể nào dài mãi được…”, anh chia sẻ.


Trước mắt cuộc hành trình của hai cha con Đỗ Đức Thành – Đỗ Hạnh An còn dài, cầu cho họ sẽ gặp được phép màu để chiến thắng số phận. Và chúng tôi luôn tin rằng, bố con Thành – An không hề đơn độc trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư máu.


Mọi sự giúp đỡ cho Đỗ Hạnh An xin được gửi về:


ĐỖ ĐỨC THÀNH


TK: 19020065319014; Ngân hàng Techcombank, chi nhánh Đông Đô.


Vũ Tuấn (t/h)


Xem thêm: