Con gái bị ép đi cửa sau, bố cô dâu khiến mẹ chồng cứng họng

05/05/2017 11:02:25

Nếu lấy chồng mà chửa trước phải chịu theo cái hủ tục đi cửa sau của nhà chồng thì Trang đã không khi nào có được hạnh phúc khi bị mọi người nhà chồng coi thường.

Thật may mắn khi bố cô đã nói câu đó khiến nhà trai cứng họng.

Trước nay, Trang luôn nghĩ rằng mình hi sinh vì tình yêu với Nghĩa là đúng. Vì Nghĩa là mối tình đầy của Trang và cô hi vọng rằng mình đã không chọn nhầm người. Cô nhớ đợt đó, anh và cô yêu nhau cũng được hơn 3 năm rồi. Trước đó vì Nghĩa là đàn ông và cũng thường xuyên đòi hỏi nên Trang đã cho Nghĩa sự trong trắng của mình trong ngày sinh nhật anh.

Cũng vì lần đó mà sau đấy nhiều lần Nghĩa đòi hỏi Trang hơn. Cô vẫn đồng ý với lý do rằng đó là người đàn ông cô yêu và chắc chắn anh ấy sẽ cưới cô về làm vợ. Cô cũng được đưa về gia đình anh ra mắt rồi, gia đình anh không quá khá giả, nếu so với gia đình cô thì gia đình cô có chút nhỉnh hơn. Nhưng Trang mặc nhiên không nói gì cả vì sợ Nghĩa sẽ tự ái. Ngay cả bản thân Trang cũng hiểu rất rõ chuyện này. Bởi thế mà Trang chấp nhận về với Nghĩa chỉ vì tình yêu.

Yêu nhau cũng lâu, cả hai đều ra trường và cũng đã tìm được cho mình một công việc tương đối ổn định. Cũng vì thế chuyện cưới xin cũng nên tính dần rồi. Vậy mà vừa nhắc đến chuyện cưới anh đã giãy nảy lên vì công việc chưa ổn định này kia. Nhưng rồi Trang vẫn chấp nhận đợi anh đồng ý.

(Ảnh minh họa)

Chẳng may như cô nghĩ, sau những lần cẩn thận thì chỉ một lần bất cẩn đã khiến cô dính bầu. Tất nhiên đã dính bầu thì phải cưới ngay lập tức rồi. Nếu không thì bố mẹ cô sẽ mất mặt với mọi người lắm. Nhưng khổ nỗi gia đình cô và gia đình anh ở xa nhau. Để sắp xếp được một buổi gặp mặt hợp lý cô đã vô cùng mất thời gian mới xếp được. Vậy mà mẹ anh có vẻ không hài lòng vì chuyện cưới xin này là do cô chửa trước mới phải cưới.

Bố cô thấy vậy khó chịu nhưng vẫn phải giữ thái độ khiêm nhường. Cũng vì giờ mà không cố gắng thì sao mà con gái ông được thoải mái. Sau này về làm dâu nhà đó thì con gái ông biết sống sao nếu giờ ông dám ra mặt này nọ.

Sau một hồi bàn bạc tính toán kĩ lưỡng thì đám cưới của cô và anh cũng diễn ra êm đẹp. Đến nhà gái đón dâu, mẹ cô không đi theo vì bà thương con gái lắm sợ đi đường xa mệt và còn phải ở nhà dọn dẹp cỗ bàn. Thật không ngờ, chuyện lại to tát hơn ngay khi vừa mới đến nhà trai. Không hiểu sao ai nhìn thấy cô dâu cũng chỉ trỏ thì thầm này kia. Mãi một lúc sau bố của Trang mới định hình ra việc hóa ra mẹ chồng xấu tính đã rêu rao chuyện con dâu mang bầu trước khiến không ít người dị nghị.

Đang cái lúc rước dâu mới vào nhà. Nghĩa định dắt tay Trang vào cửa trước thì mẹ chồng đứng đó chống nạnh nhắc khéo:

- Ơ con ơi, nó chửa trước nên tý đưa đi cửa sau nhé!

- Sao phải làm thế hả mẹ, cứ cho cô ấy đi cửa trước không sao đâu.

- Không được. Làm thế là bẽ mặt với người ta biết chưa. Con dâu chửa trước chả ai đồng ý cho vào cửa trước cả. – bố Trang đứng ngay đó liền bước ra nắm lấy tay con gái rồi nói trước mặt mọi người.

(Ảnh minh họa)


- Con gái chúng tôi còn trẻ người non dại. Hai đứa nó có yêu thương nhau thì con gái tôi mới chửa trước thế này. Chẳng may bà thông gia không đồng ý cho cháu vào cửa trước cũng không khác gì việc bôi tro chát trấu lên mặt gia đình nhà gái. Thật sự thì gia đình tôi thừa sức nuôi con, nuôi cháu mình. Thế nên nhân dịp có đầy đủ mọi người ở đây, tôi là bố cô dâu xin hủy hôn cho con gái mình. Tôi đưa con về nhà chăm sóc còn hơn sống trong một gia đình nhà chồng mà ngay bước đầu tiên nó về đã chịu vất vả.

- Bố, từ từ đã, con… bố để con nói chuyện với mẹ con được không?

Bố Trang lắc đầu từ chối khi Nghĩ ra sức năn nỉ. Ông nhất quyết đưa con gái về. Thật sự thì không phải ông không đủ khả năng nuôi con hay sợ mất thể diện cho con. Ông chỉ sợ, ngay bước đầu con gái ông đã không được tôn trọng thì sau này về gia đình đó sống cũng sẽ vô cùng khó khăn và vất vả.


Câu chuyện chỉ là một lời nhắc nhở đối với bậc làm cha làm mẹ, con dại cái mang hãy thương lấy con cái của mình. Còn gia đình nhà chàng trai, hãy biết yêu thương con dâu. Bởi vì thật sự con dâu lấy chồng xa nhà đã là một cái khổ, giờ về làm dâu nhà mình thì mình phải biết thương, biết nghĩ cho con. Chỉ có thế thì đại gia đình đó mới hòa thuận được.


Song Ngư/Theo thể thao xã hội

loading...