Con bệnh nặng cần hơn 3 tỉ ghép tủy, cha mẹ khóc nghẹn ‘Xin hãy cứu con’

Chia sẻ Facebook
17/05/2020 16:53:49

'Chúng em chỉ có những ước mơ giản dị, được đi làm rồi chiều chiều đón con, cả nhà quây quần ăn cơm, không còn lo thuốc men, bệnh viện., anh Tiệp, cha của bé đang bệnh nặng cần hơn 3 tỉ đồng ghép tuỷ, nghẹn ngào.

Cháu bé tội nghiệp đó là Hoàng Xuân Phú năm nay 5 tuổi, nhưng trông như một đứa trẻ 2 tuổi với cân nặng 12 kg do bị hội chứng Wiskott - Aldrich, đột biến exon 1 của gen Was (suy giảm miễn dịch kết hợp). Mới sinh ra, bé hồng hào, bụ bẫm, cho tới ngày thứ 8, bất thường xảy ra khi bé bị đi ngoài ra máu. Suốt 5 năm qua, bé nằm triền miên ở Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội). Bệnh hiếm gặp khiến bé thường xuyên trong tình trạng thiếu máu, giảm tiểu cầu, đi ngoài ra máu, sốt cao kéo dài, căn bệnh này không có thuốc chữa, cách duy nhất là ghép tủy . Cha bé, người từng quỳ gối trong bệnh viện, cầm tấm bảng nhờ cộng đồng cứu con nghẹn ngào nói với phóng viên "xin hãy cứu con em".

“Chúng em không biết lấy đâu hơn 3 tỉ đồng”

Anh Hoàng Xuân Tiệp, 34 tuổi, cha của bé cho biết, qua tìm hiểu thông tin, anh được biết có Bệnh viện KK Women's and Children's Singapore có điều trị căn bệnh này, đầu tháng 12.2019, hai vợ chồng anh bế con qua, với hơn 1 tỉ đồng được bà con cô bác trong nước hỗ trợ, 300 triệu đồng đi vay mượn, vài bộ quần áo.

Chia sẻ Facebook