Cố vấn Mỹ John Bolton: Nga sẽ phải trả giá

Chia sẻ Facebook
12/06/2019 06:40:18

 Các chiến dịch về mạng của Mỹ chủ yếu nhằm vào các thế lực chính phủ ở các nước mà ông khoanh vùng như Nga, Trung Quốc, Iran, Triều Tiên.


Mỹ đang đẩy mạnh các chiến dịch về mạng nhằm vào Nga và một số đối thủ khác, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nói ngày 11-6.


Trao đổi với báo Wall Street Journal tại một hội nghị ngày 11-6, ông Bolton nói Mỹ đã có các bước đi nhằm thiết lập “các cấu trúc ngăn chặn” trong không gian mạng nhằm chấm dứt tình trạng can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Ông Bolton cho biết, theo một chỉ thị tổng thống mới, chính phủ đã “thay đổi về cơ bản cách chính phủ Mỹ ra quyết định về các chiến dịch tấn công mạng”. Theo ông Bolton, cách tiếp cận mới đã cải thiện năng lực đối phó với nhiều hoạt động tấn công mạng.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton (trái) trao đổi với nhà báo John Bussey tại một hội nghị thường niên của báo Wall Street Journal tại thủ đô Washington (Mỹ) ngày 11-6. Ảnh: WSJ


“Mục đích nhằm nói với Nga hay với bất kỳ nước nào khác đang có các chiến dịch mạng chống lại chúng tôi rằng: quý vị sẽ phải trả giá, chúng tôi sẽ bắt quý vị phải chịu tổn thất đến chừng nào quý vị hiểu ra” – ông Bolton nói.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton được Nga xem là nhân vật hiếu chiến nhất tại Nhà Trắng về vấn đề chính sách đối ngoại. Ảnh: REUTERS


Hãng tin Sputnik (Nga) nhận định những gì “nhà cố vấn diều hâu của Nhà Trắng” - ông Bolton mô tả phần nhiều giống như đang mở một cuộc chiến tranh mạng nhằm vào Nga.


Theo Sputnik , ông Bolton - nhân vật hiếu chiến nhất tại Nhà Trắng về vấn đề chính sách đối ngoại trước đó đã từng lên tiếng về việc Mỹ phải cứng rắn hơn nữa trong vấn đề không gian mạng . Năm ngoái ông Bolton từng có bài viết trên báo The Hill (thuộc Quốc hội Mỹ) đề nghị Mỹ mở một “chiến dịch trả đũa về mạng” nhằm vào Nga. Và giờ điều này đã trở thành chính sách.

Ông Bolton: Mỹ trừng phạt Venezuela để cảnh báo Nga

Theo ông John Bolton, việc Nga gần đây triển khai máy bay quân sự tới Venezuela đã đặt ra mối đe dọa cho an ninh trong khu vực.

Chia sẻ Facebook
loading...