Cơ quan giám sát chống độc quyền Đức mở cuộc điều tra Apple

Chia sẻ Facebook
21/06/2021 20:16:05

Cơ quan chống độc quyền Đức mở cuộc điều tra về việc liệu Apple có đang lạm dụng vị thế thống lĩnh thị trường hay không.


Cơ quan chống độc quyền Đức mở cuộc điều tra về việc liệu Apple có đang lạm dụng vị thế thống lĩnh thị trường hay không.


Reuters đưa tin, Cơ quan Quản lý Cạnh tranh Liên bang Đức (FCO) cho biết sẽ căn cứ trên các quy định của luật cạnh tranh mới dành riêng cho các công ty kỹ thuật số lớn để bước đầu đánh giá xem liệu Apple có "vị thế thống lĩnh đáng kể trên khắp các thị trường" hay không.

Cơ quan này tuyên bố: "Dựa trên các kết quả đầu tiên này, FCO dự định đánh giá chi tiết hơn các hoạt động cụ thể của Apple trong một quy trình kỹ lưỡng tiếp theo. Về vấn đề này, cơ quan có thẩm quyền đã nhận được nhiều khiếu nại khác nhau liên quan đến các hành vi có khả năng là chống cạnh tranh".

FCO cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của một hiệp hội trong ngành quảng cáo và truyền thông chỉ trích Apple vi phạm luật cạnh tranh và lợi dụng vị trí thống lĩnh thị trường để hạn chế theo dõi người dùng khi giới thiệu hệ điều hành iOS 14.5 mới.

Theo hiệp hội, bằng biện pháp một chiều này, Apple sẽ theo dõi thông tin khách hàng để sử dụng cho mục đích quảng cáo, đồng thời ngăn chặn tất cả đối thủ cạnh tranh thu thập và xử lý dữ liệu liên quan đến thương mại trong hệ sinh thái của Apple.

Trước các cáo buộc, người phát ngôn của Apple cho biết: "Chúng tôi mong muốn được thảo luận về cách tiếp cận của chúng tôi với FCO và có một cuộc đối thoại cởi mở về bất kỳ mối quan ngại nào của họ".


Các động thái điều tra tương tự cũng đã được triển khai đối với các hãng công nghệ của Mỹ khác là Facebook , Amazon và Google.

Chia sẻ Facebook