Có những thứ tiềm ẩn nguy hiểm với trẻ ngay trong nhà, chưa chắc cha mẹ đã nhận ra

Chia sẻ Facebook
16/10/2018 08:52:14

Có rất nhiều vật dụng trong nhà quá đỗi bình thường, cha mẹ cũng chẳng hề để ý đến nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm chết người với trẻ.

Dưới đây là danh sách các mối đe dọa tính mạng từ chính trong căn nhà của bạn có thể ảnh hưởng đến trẻ và bạn nên biết cách để phòng tránh:

Không chỉ là tránh xa những cây nến cháy rực, mà các mẹ còn nên cẩn thận với loại nến thơm, nến cốc bởi vì lúc khi bé đụng vào có thể nóng tay hoặc bị nghiêng và đổ sáp lên tay bé.


Bông tai

Các bác sĩ vẫn luôn khuyên rằng phải cẩn thận khi đưa bông vào trong tai, ngoài ra thêm một lí do nữa để dè chừng là khi trẻ em cầm lên chơi cũng rất dễ gây nghẹn hoặc đâm vào mắt hay mũi.


Nắp chai

Sau khi uống hết nước, các mẹ nên nhớ đậy nắp lại và vặn cho thật kỹ. Một khi bé thấy chiếc nắp rơi ở đâu đó trên sàn nhà, chắc chắn bé sẽ cho ngay vào miệng.


Cây trồng trong chậu

Trẻ em dễ dàng tiếp xúc với các loại cây cảnh được cha mẹ trồng trong nhà, vì vậy không có gì có thể ngăn trẻ không nếm thử chúng. Một vài loại cây rất độc, ví dụ như cây đỗ quyên, quả của nó có thể gây ra sốc độc và cứng cổ họng nếu nuốt phải. Để ngăn chặn nguy cơ này, bạn nên loại bỏ những loại cây nguy hiểm ra khỏi nhà của bạn.


Gối và ga trải giường

Khi lăn lộn trong khi ngủ, trẻ có thể bị vướng vào những phần rìa trang trí của gối và ga giường dẫn đến ngạt thở. Bạn chỉ nên sử dụng những tấm nệm được bọc bằng gọn gàng để đảm bảo an toàn cho trẻ.


Bồn tắm

Việc trượt ngã trong bồn tắm có thể gây thương tích nghiêm trọng cho trẻ và dẫn đến đuối nước. Bạn nên đặt một tấm thảm cao su trên sàn phòng tắm để tránh trơn trượt. Nắp bịt vòi nước và lan can gắn tường có thể giúp trẻ tránh khỏi việc đuối nước.


Thùng rác

Thùng rác đầy màu sắc có thể thu hút sự chú ý của trẻ. Để ngăn chặn việc trẻ mở thùng rác và lấy ra những thứ độc hại như vỏ thuốc tẩy, thủy tinh vỡ... hãy đậy nắp và giấu kĩ chúng khỏi tầm mắt của trẻ.


Lan can cầu thang

Khi trẻ nhà bạn có thể tự mình mò mẫm lên xuống cầu thang, nguy cơ trẻ bị trượt qua lan can hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn hãy căng những tấm lưới chắn ở dưới để bảo vệ trẻ khi chẳng may rơi xuống và sử dụng thanh chắn để ngăn trẻ tự lên xuống cầu thang.


Ngăn kéo

Đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi trẻ bị ngăn kéo đè vào người. Để ngăn chặn trẻ kéo ngăn kéo ra gây nguy hiểm và bảo vệ đồ dùng của bạn khỏi trẻ. Bạn có thể sử dụng các loại ổ khóa để đảm bảo mọi thứ an toàn.


Thú cưng

Những con thú thân thiện nhất cũng có thể trở thành mối nguy hiểm cho con của bạn. Thú cưng của bạn nên được kiểm tra bởi bác sĩ thú ý, tiêm phòng đầy đủ và huấn luyện tốt. Hãy chắc rằng trẻ nhà bạn không chạm vào thức ăn hay chui vào nhà của thú cưng. Dạy cho con bạn cách tôn trọng thú cưng để không gặp rắc rối với chúng.


Túi nilong

Những chiếc túi nilong rất thú vị với trẻ em khi có thể thổi phồng và tạo ra tiếng động. Tuy nhiên, việc trẻ đội chúng lên đầu và nhai chúng có thể dẫn đến ngạt thở, vì vậy hãy chắc rằng túi nilong sẽ không bao giờ ở trong tầm với của con bạn.


Bếp gas và bồn rửa

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN

Để ngăn cho trẻ không tiếp xúc với bếp gas, bạn hãy sử dụng các loại bếp gas có nắp đậy và khóa trẻ em. Đối với bồn rửa có vòi nước nóng, hãy đảm bảo rằng con bạn không thể tiếp cận được chúng và có gắn van an toàn.

Chia sẻ Facebook
loading...