Cỏ Mỹ là gì?

Chia sẻ Facebook
07/01/2019 17:15:54

Bác sĩ ơi, Em chơi cỏ Mỹ, có biểu hiện không nhớ, hay quên. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị thế nào ạ?

Cỏ Mỹ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Cỏ Mỹ là một loại ma tuý tổng hợp có độc tính cao, thành phần khó kiểm soát nên dễ gây ra nhiều tác hại đặc biệt lên hệ thống thần kinh. Một số thành phần có thể gây ảnh hưởng lâu dài cho người sử dụng, nhưng ngưng sử dụng càng lâu thì tác hại sẽ giảm dần.

Do đó, em nên ngưng dùng chất kích thích một thời gian, sinh hoạt lành mạnh, ngủ đúng giờ, tập thể dục hàng ngày để khôi phục sức khoẻ tinh thần và thể chất. Nếu tình trạng hay quên vẫn kéo dài cần khám chuyên khoa Tâm thần kinh em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


Cỏ Mỹ ” truyền thống có đặc điểm giống như thuốc lá thảo dược hoặc cần sa tự nhiên ở Việt Nam. Nó được làm từ vật liệu khô và được trộn từ các loại thảo mộc cắt nhỏ tạo thành một hỗn hợp nhiều màu sắc bao gồm màu be, kem đỏ và nâu. Người ta phun các thành phần hoạt tính lên nó. Các thương hiệu phổ biến nhất được bán hiện nay là Spice và K2. Spice còn được bán dưới hơn 500 cái tên khác nhau như Mojo, Scooby Snax, Black Mamba và Annihilation…


Chúng ta vẫn thường hỏi những câu hỏi này rất nhiều lần. Câu trả lời ngắn gọn là “CÓ”. “Cỏ Mỹ”, cũng như những loại ma túy tổng hợp khác, chắc chắn sẽ gây nghiện cho người sử dụng chúng. Thật không may, phải mất nhiều năm để cộng đồng y khoa, khoa học và luật pháp bắt kịp và phát hiện ra mối hiểm họa thực tế của loại ma túy mới này. Ngày nay, dựa trên sự đồng thuận giữa các chuyên gia y tế và các tổ chức chính phủ, “cỏ Mỹ” được kết luận có khả năng gây nghiện.


“Cỏ Mỹ” - cần sa tổng hợp - thường có hiệu lực lâu hơn so với cần sa thường. Những người đã thử loại ma túy này nói rằng họ phải trải qua những phản ứng phụ như lo lắng, háo chiến, nhịp tim tăng lên, hoang tưởng, kích động và ảo giác sau khi dùng. Họ còn có thể gặp các triệu chứng như nôn mửa hay thậm chí động kinh. Nghiêm trọng hơn, một số người còn bị ảo tưởng hoặc hoang tưởng nhanh chóng sau khi sử dụng “cỏ Mỹ”. “Cỏ Mỹ” biến nạn nhân sử dụng chúng trở thành giống như người mắc bệnh tâm thần, dù họ không hề có tiền sử về bệnh tâm thần.

Chia sẻ Facebook
loading...