Có một "nỗi sầu" mang tên sinh đẻ, thanh xuân đẹp như hotgirl cũng tàn tạ...

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 13:54:01

Mang thai, sinh nở từ lâu đã được coi là thiên chức của người phụ nữ. Tuy nhiên, để thực hiện thiên chức ấy, chị em đã phải hy sinh rất nhiều, từ sức khỏe, thanh xuân đến nhan sắc của bản thân.

Những bức ảnh "một trời - một vực" của các mẹ trước và sau sinh dù được chia sẻ rất nhiều nhưng lúc nào cũng khiến cư dân mạng bất ngờ đến mức choáng váng.

Nhiều người thậm chí còn không tin nổi chỉ trải qua chuyện mang bầu, sinh nở thôi mà có thể "hạ bệ" nhan sắc của chị em đến mức này.

Thân hình thon thả của chị em ngày nào trở nên nặng nề vì tăng cân chóng mặt, làn da trắng trẻo dần đen sạm, thâm xì và chằng chịt các vết rạn…

Bên cạnh đó còn có những thay đổi "đáng sợ" khác như mũi nở, mồm vều, bắp tay lực lưỡng, chân phù to như chân voi.

Nguyên nhân khiến cho mẹ bầu trở thành "gấu mẹ vĩ đại" chính là do trong thời kỳ mang thai, cơ thể người mẹ sản xuất thêm 50% lượng máu và chất lỏng bổ sung để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của thai nhi.

Khi mang bầu, cơ thể mẹ cũng cần phải "mềm" hơn, giãn nở ra để tạo thêm không gian chứa em bé. Chất lỏng bổ sung cũng giúp khớp xương chậu và các mô tế bào giãn ra khi em bé chào đời và đó là nguyên nhân gây phù nề cho mẹ bầu.

Hiện tượng phù nề có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ, tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ bầu, nhưng nó thường phổ biến từ tháng thứ 5 và tăng lên vào 3 tháng cuối thai kỳ.

Cùng với ảnh hưởng của hormone thai kỳ thì việc mẹ bầu kiêng không trang điểm, chải chuốt khi mang thai cũng là nguyên nhân khiến chị em xuống sắc hơn.

Nếu như trước đây, mẹ có thời gian trang điểm kĩ càng, chọn lựa từng bộ đồ mỗi khi ra ngoài thì đến ngày bầu bí, sinh nở, mối quan tâm lớn nhất của mẹ chỉ còn là em bé.

Đương nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng xuống sắc khi mang thai. Có nhiều người may mắn không phải chịu ảnh hưởng từ sự thay đổi hormone nên cơ thể vẫn gọn gàng, mặt mũi không bị phá nét.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Nhưng nhiều chị em "kém may mắn" hơn thì khi mang bầu còn biến đổi đến mức người quen không nhận ra nổi.

Có người thì tự nhận khi mang bầu mình chẳng khác gì... Thị Nở.

Thế mới biết người phụ nữ đã hy sinh đến nhường nào để mang bầu, sinh con.

Thế nhưng, dù có thế nào với mẹ, sinh con vẫn là đặc quyền tuyệt vời nhất và mẹ sẵn sàng chấp nhận bản thân xấu xí để con chào đời khỏe mạnh. Và có lẽ mẹ cũng không cần lo vì sau sinh chẳng bao lâu, chị em hoàn toàn có thể lấy lại vóc dáng và nhan sắc.


Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Chia sẻ Facebook
loading...