Cô lợn ỉ Việt Nam hiểu được cả tiếng Anh lẫn Tây Ban Nha

Chia sẻ Facebook
04/04/2017 07:36:36

Rất nhiều người sống ở miền Nam Florida, Mỹ biết nhiều hơn một thứ tiếng, và điều này thậm chí đúng với cả một cô lợn dễ thương ở công viên Jungle Island.

Con vật đặc biệt này có tên Ace, cô lợn ỉ giống Việt Nam, hay còn được gọi với cái tên Gordita. Người huấn luyện của Gordita – Marisela Gutierrez chia sẻ với tờ NBC Miami rằng cô lợn ỉ này thực sự có thể hiểu được tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.


“Tất cả những gì tôi ra lệnh cho nó, nó đều hiểu và làm theo ” – Marisela Gutierrez nói. Dường như giữa cô lợn ỉ Gordita và người huấn luyện có một sự ăn ý đến kì lạ. “Gordita được sinh ra ở Hialeah, Florida. Có vẻ nó không nghĩ nó là một con lợn”, Marisela bổ sung.


Marisela Gutierrez bắt đầu công việc huấn luyện Gordita khi nó mới 3 tuần tuổi, và kì lạ thay cô lợn này lại có thể hiểu những gì người huấn luyện của mình nói, bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha.


Gordita biết song ngữ và hiểu được mệnh lệnh theo cả tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha. Nó có thể hiểu 250 từ tiếng Anh, 250 từ tiếng Tây Ban Nha và vẫn đang tiếp tục học các từ vựng mới từ hai thứ tiếng này. Tôi thường nói chuyện với Gordita bằng tiếng Tây Ban Nha, trong khi một số người huấn luyện khác dùng tiếng Anh để ra lệnh cho nó.


Loài lợn rất thông minh, chúng còn thông minh hơn cả loài chó nữa. Và cô lợn Ace thực sự rất phi thường” – Marisela Gutierrez cho biết.

Cô lợn ỉ kể trên hiện đã tròn 4 tuổi và vẫn chưa đạt đến kích thước đầy đủ cho đến khi nó 6 tuổi. Điều này có nghĩa là cả vòng bụng lẫn vốn từ của Gordita sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa.

Gordita vẫn đang tiếp tục học các từ vựng trong cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. (Ảnh: cắt từ clip).

Ngoài việc được Marisela Gutierrez đưa đi dạo xung quanh công viên Jungle Island mỗi ngày, cả Gordita lẫn người huấn luyện của cô đều thực hiện những “show” giải trí đều đặn. Marisela Gutierrez khẳng định đa số khán giả đều bị chinh phục bởi sự đáng yêu, nhanh nhạy và “cá tính” của cô lợn 4 tuổi.

Cũng theo Marisela Gutierrez, mặc dù là có nguồn gốc từ Việt Nam, nhưng con lợn song ngữ này là giống lai giữa Cuba và Mỹ.


Gordita là con lợn Mỹ gốc Cuba vì nó được sinh ra ở Hialeah, Florida, Mỹ nhưng nguồn gốc của nó lại là từ Việt Nam. Nó được nuôi như thú cảnh và không có chiếc đuôi uốn cong như phần lớn những con lợn khác” - cô Marisela nói thêm.

Theo yan

Chia sẻ Facebook