Cố huyền thoại B.B. King được xác định chết tự nhiên

Chia sẻ Facebook
15/07/2015 03:50:44

Ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ guitar, người được xem như “Vua của dòng nhạc Blues” B.B. King được xác định qua đời vì nguyên nhân tự nhiên bắt nguồn từ bệnh Alzheimer chứ không phải bị đầu độc như cáo buộc của các con ông.

Các quan chức Nevada – Mỹ đưa ra tuyên bố trên vào ngày 13-7. B.B. King qua đời ở tuổi 89 do nhiều bệnh của tuổi già: Tiểu đường, suy tim, cao huyến áp, tổn thương não vì suy giảm lưu lượng máu não, bệnh động mạch vành. Cơ quan chức năng nói họ xác định nguyên nhân cái chết của B.B. King sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, kiểm tra độc tố…

Tại thời điểm này, chúng tôi có thể xác định ông B.B.King qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, bạn bè và người hâm mộ ông

Ngay sau khi B.B.King qua đời, hai con gái ông là Karen Williams và Patty King tố cáo rằng cha mình bị quản lý kinh doanh LaVerne Toney và trợ lý thân cận Myron Johnson giết chết. Cả hai cùng với các anh chị em khác trong gia đình là Rita Washington, Barbara King Winfree, Willie King đưa ra nghi vấn cái chết của huyền thoại nhạc Blues sau khi xem thi thể cha mình. Không chỉ vậy, họ còn tố cáo Toney đã tìm cách không cho họ gặp mặt cha trong một tuần sau khi ông ấy qua đời tại nhà riêng ở tuổi 89. Cả hai người bị tố cáo đều từ chối bình luận về vụ cáo buộc.

B.B. King qua đời tại nhà riêng, trước đó, ông được chăm sóc đặc biệt dành cho người hấp hối tại nhà riêng sau hơn một tháng nhập viện khẩn vì các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường. Ông bị tiểu đường Type II và cũng tích cực điều trị nhiều năm nay, đã phải hủy tám buổi diễn cuối năm 2014 bởi bệnh của mình.

Ông thuộc một trong những nghệ sĩ nhạc blues có ảnh hưởng nhất và là một trong "Bộ 3 King của blues guitar" (hai người còn lại là Albert King và Freddie King). Ông được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 1987 và từng giành đến 15 Giải Grammy.

Năm 2011, tạp chí  Rolling Stone  từng xếp ông ở vị trí số 6 trong danh sách "100 tay guitar vĩ đại nhất" (trước đó là vị trí số 3 trong danh sách này năm 2003), vị trí số 7 trong danh sách "50 nghệ sĩ guitar mọi thời đại" của hãng Gibson.

B.B. King còn nổi tiếng với việc đi lưu diễn không ngừng nghỉ suốt sự nghiệp của mình, với khoảng 200-300 buổi diễn mỗi năm cho tới tận lúc ông 70 tuổi. Ông có hơn 50 album phòng thu và nhiều album hợp tác khác.

Chia sẻ Facebook
loading...