Cô giáo trẻ cùng lúc yêu 600 chàng trai, lừa hơn 1,7 tỷ đồng, đến khi bị bắt mới phát hiện sự thật đằng sau nhan sắc ấy

Chia sẻ Facebook
14/02/2019 21:07:58

Vừa xinh đẹp, dịu dàng lại còn chăm làm từ thiện ở trường mẫu giáo, chính profile lung linh này giúp cô gái trẻ gài bẫy thành công hàng trăm người.

Mới đây, cảnh sát thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vừa tiến hành bắt giữ một nhóm 29 người đàn ông nghi có dính líu đến đường dây lừa đảo, sử dụng nhân dạng ảo để lừa gạt mọi người. Cụ thể, những tên tội phạm trên đã cùng nhau tạo ra một cô gái ảo có biệt danh là "Mango Girl", 29 tuổi, sở hữu diện mạo xinh xắn, thu hút. Hiện tại, cô đang làm công việc thiện nguyện tại một ngôi trường mẫu giáo nằm trên vùng đảo Hải Nam. Với profile lung linh, chả trách "Mango Girl" lừa được không ít đàn ông nhẹ dạ.


Theo lời một nạn nhân 29 tuổi, sống và làm việc ở Thượng Hải, thì vào một buổi tối tháng 12 vừa qua, anh bất ngờ nhận được lời mời trò chuyện từ "Mango Girl" trên ứng dụng WeChat. Dạo một vòng tài khoản của cô gái này, anh chàng tất nhiên không ngần ngại nhấn nút đồng ý và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Profile hoàn hảo của "Mango Girl" được nhóm lừa đảo tạo nên từ những bức ảnh lấy trên mạng và các diễn đàn.


Với cùng một phương thức, những tên tội phạm này đã lừa được không ít người, hầu hết đều không thể cưỡng lại vẻ ngoài xinh đẹp và sự dịu dàng, khéo léo của cô gái trẻ. Sau đó, nạn nhân sẽ tình nguyện gửi tiền và quà đắt tiền cho "Mango Girl", dĩ nhiên tất cả đều đi thẳng vào tài khoản ngân hàng của kẻ lừa đảo. Một nạn nhân giấu tên chia sẻ anh đã tiêu tốn 13 nghìn NDT (hơn 44,6 triệu đồng) để mua quà sinh nhật gửi tặng bạn gái ảo. Khi đã hoàn thành mục đích, "Mango Girl" sẽ bốc hơi vĩnh viễn, để lại nỗi ê chề cho nạn nhân khi phát hiện mình bị lừa một cú ngoạn mục.

photo-3 photo-4


Sau khi đường dây bị triệt phá, các tên tội phạm thừa nhận hành vi phạm pháp của mình. Chỉ trong vòng 3 tháng từ tháng 10/2018 đến 12/2018, chúng đã lừa được số tiền 500 nghìn NDT (hơn 1,7 tỷ đồng) từ tổng cộng hơn 600 nạn nhân trên khắp cả nước. Đáng nói hơn, đây không phải là nhóm tội phạm duy nhất sử dụng phương thức này để lừa đảo. Tận dụng sức mạnh truyền thông, cơ quan chức năng mong muốn gửi lời cảnh báo đến tất cả mọi người, nên tỉnh táo hơn để không phải sa vào lưới của bọn lừa đảo.


(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ Facebook
loading...