Có gì bên trong bảo tàng thất tình lớn nhất Trung Quốc?

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 13:37:33

Lấy ý tưởng từ bảo tàng thất tình ở Croatia, bảo tàng thất tình ở Trung Quốc nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ.


Khi đối diện với sự cô đơn, bạn sẽ rất buồn và cảm thấy như cả thế giới sụp đổ. Nhưng nếu nhìn một cách sáng tạo , nó sẽ cho bạn thấy sự chia tay không chỉ có những nỗi buồn.

Đó là những trải nghiệm tuyệt vời và sau tất cả, sau nhưng đổ vỡ sẽ là những điều tuyệt vời nhất mà chúng ta đã tạo ra.

Không hiếm gặp các bảo tàng kỳ quặc trên thế giới, trong đó bảo tàng thất tình đang là một chủ đề phát triển mạnh tại không chỉ ở trên thế giới mà còn ở Trung Quốc nhờ vào một yếu tố thường không tồn tại lâu dài.

Trước đó, bảo tàng “Mối quan hệ tan vỡ” ở thủ đô Zagreb của Croatia đã gây được tiếng vang không nhỏ.

Và ở Trung Quốc, bảo tàng “Thất tình tiên sinh” đã tạo nên một trào lưu như vậy.


Được biết, bảo tàng thất tình là đứa con tinh thần của Zhu Zhaowei, Giám đốc công ty.

Zhu cho biết ông cảm thông với những người cảm thấy lạc lõng sau khi chia tay và ông muốn tạo ra một nơi khiến mọi người nhìn thấy cơ hội phục hồi.


Góc sống ảo lung linh của giới trẻ ghé thăm bảo tàng.


Tại bảo tàng “Thất tình tiên sinh” ở Quảng Châu, những vật được trưng bày là những vật liên quan đến sự chia ly, một câu chuyện cảm động về tình yêu không trọn vẹn.

“Anh quá ngọt ngào với em nhưng lại không dành cho em”,”Thật ra, em không thích anh nhiều như vậy khi anh mời em đi hẹn hò nhưng em đã đồng ý” là những câu nói cứa tim được trưng bày tại bảo tàng.

Được biết phí vào cửa bảo tàng thất tình là 4,34 USD (tương đương 96.000 VNĐ). Một số hài lòng nhưng một số người lớn tuổi cho rằng mức giá này quá đắt cho một vé xem bảo tàng, hơn nữa nội dung trong bảo tàng được nhận xét là khá nhạt nhẽo!

Zhu cho rằng trào lưu bảo tàng thất tình có thể sẽ qua đi trong một vài tháng. Nhưng công ty của ông dự định “dành thời gian để thành lập” các bảo tàng của mình, với hy vọng rằng sự quan tâm của mọi người với những cuộc chia tay lãng mạn không chỉ là thoáng qua.


Cảm hứng của bảo tàng Thất tình tiên sinh chính là bảo tàng Mối quan hệ tan vỡ (hay còn gọi là Bảo tàng thất tình) ở Zegrab, Croatia.


Bảo tàng của những mối tình tan vỡ.


Chiếc váy cô độc.


Chủ nhân của dự án này, cặp đôi Olinka VisticaDrazen Grubisic cho hay: “Chúng tôi cần phải quên những ngày chia tay đau đớn đó. Trong quá trình quên lãng đó, cả hai chúng tôi đã trải qua một loại cảm giác khó tả. Chúng tôi cần phải vượt qua để yêu một lần nữa”.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Olinka Vistica và Drazen Grubisic.


Cuốn sổ ghi lại những lời yêu thương của một cô gái thất tình.


Những mảnh ghép đã từng cứa đứt trái tim tình cảm.

Hiện, bảo tàng Mối quan hệ tan vỡ đã thiết lập được các cửa hàng tạm thời ở 55 quốc gia khác nhau và có rất nhiều câu chuyện đến từ những người 70 hoặc 80 tuổi.

Theo nguoiduatin.vn

Chia sẻ Facebook
loading...