Cô gái Việt "tái sinh", đẹp như búp bê: Chê bai ngoại hình là con dao...

Chia sẻ Facebook
12/06/2019 09:06:12

"Trước và sau tôi đều là một người, một tính cách nhưng đã không còn chung suy nghĩ" - Cô gái có tên Nguyễn Thị Cẩm chia sẻ về sự thay đổi từ ngoại hình đến suy nghĩ của mình.

Thứ Tư, ngày 12/06/2019 08:59 AM (GMT+7)

Sự kiện: Có nên đi thẩm mỹ viện

Tôi một cô bé đến đã từng yếu đuối! Trước đây tôi cũng là cô gái có ngoại hình không hoàn hảo. Vì kém xinh nên có nhiều suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Từng trải qua nên tôi rất hiểu được cảm giác của các bạn đang bị miệt thị, khi những khiếm khuyết trên cơ thể, gương mặt của một ai đó bị lôi ra thành trò hề trong những câu chuyện bỡn cợt, những lời trêu chọc những câu nói vui quá đà và những lời nhận xét quá xúc phạm. Trong những cuộc vui đó các bạn đã khơi nỗi đau của tôi nói riêng và mọi người có ngoại hình không hoàn hảo nói chung. Những lời khen ngợi sẽ nhanh quên đi nhưng những câu nói xúc phạm thì dường như khắc sâu, lúc nào cũng hiện lên trong tâm trí, khiến tôi bị trầm cảm, sống nội tâm và khép mình lại.

Tôi càng lúc càng bị ám ảnh bởi cái đẹp ngoại hình. Con người ai cũng muốn mình được khen xinh đẹp, muốn được nghe những lời nói tích cực từ mọi người nhưng khi bị chê trực tiếp, đó như 1 nhát dao đâm thẳng vào tim vậy. Đôi khi tôi muốn khóc nhưng cũng không khóc thành lời, nhưng đâu có nghĩa rằng tôi không đau đớn khi tất cả đều quay lưng lại với mình chỉ vì mình không xinh đẹp. Thời điểm đó, tôi chỉ muốn về nhà ở 1 mình khóc thật to để quên đi mọi thứ. Tâm trạng luôn hỗn độn trong 1 đống câu hỏi vì sao? Vì sao lại bị miệt thị ngoại hình? Ngoại hình xấu là cái tội? Xấu không được đối xử công bằng??Thật sự không ở trong hoàn cảnh đó thì các bạn không thể hiểu được cảm giác của tôi. Miệng lưỡi của con người chính là nhát dao bén nhất, nó có thể giết chết người khác bất cứ lúc nào. Đã không được xinh đẹp còn phải chịu đựng biết bao nhiêu lời nói chê bai, soi mói, và cười nhạo trên diện mạo của mình, khi bị dồn nén lâu ngày có người đã nghĩ đến cái chết để giải thoát.


May mắn thay, sau khi được sự động viên của bố mẹ, tôi đã mạnh dạn đi thẩm mỹ với hy vọng sẽ cải thiện được khuôn mặt của mình. Và hiện tại tôi hoàn toàn hài lòng cũng như biết ơn bố mẹ, bác sĩ, những người đã cho tôi được sinh ra 1 lần nữa. Tôi đến với cuộc thi "Đẹp mỗi ngày", chỉ muốn gửi gắm thông điệp: Cuộc sống sẽ thay đổi nếu bạn dám làm dám thay đổi.


Tôi đã từng ao ước có được ngoại hình xinh đẹp, và bây giờ nó đã thành sự thật. Nhiều khi tôi muốn véo má mình để biết đây không phải là mơ.


Tôi hài lòng với mọi thứ hiện tại, tôi cảm thấy mình là 1 trong những con người may mắn nhất. Cô gái nhút nhát ngày nào đã không còn nữa.


Có câu nói "Hãy trở thành phụ nữ soi gương mà không bao giờ tự ti vì cảm thấy mình xấu", và bây giờ tôi sẽ thực hiện nó mỗi ngày.


Bây giờ tôi sẻ không bao giờ cho phép bản thân yếu đuối dù chỉ một lần, đàn ông cần mạnh mẽ thì phụ nữ cần làm đẹp.


Nếu tôi thấy bạn không có nụ cười tôi sẽ lấy nụ cười của tôi tặng cho bạn .


Cuộc sống sẽ thay đổi nếu bạn dám làm dám thay đổi.


Tôi nhỏ bé nhưng bây giờ tôi rất mạnh mẻ, tôi dám nghĩ và dám làm mọi thứ mình muốn.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Tôi hoà mình vào cuộc sống để bản thân được trãi nghiệm được học hỏi mọi thứ.


Tôi quan niệm muốn được người khác yêu thương bạn thì trước tiên bạn phải yêu thương chính bản thân mình.


Nơi mà tôi được sinh ra lần hai với khuôn mặt mới.


Cuộc sống của tôi hiện tại trở nên có màu sắc hơn khi không còn lời miệt thị ngoại hình.

GỬI BÀI DỰ THI TẠI ĐÂY

Chia sẻ Facebook
loading...