Cô gái tuyên bố 'Game thủ là lũ không có tương lai' đã lên tiếng xin lỗi

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 23:15:23

Cuộc nói chuyện giữa caster PewPew và cô gái bí ẩn đã thu hút sự theo dõi của hơn 10.000 người.


Đúng như ước hẹn trước đó, buổi nói chuyện giữa caster DOTA 2 Hoàng Văn Khoa và cô gái có bạn trai mê game từng tuyên bô " game thủ là lũ không có tương lai ' đã được tường thuật trực tiếp. Liên quan tới cộng đồng game thủ và từng khiến cho không ít người cảm thấy "nóng gáy" trước tuyên bố khá mạnh mẽ của cô gái này, cuộc nói chuyện đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó phần lớn là các game thủ. Ngay trước khi buổi nói chuyện bắt đầu, số lượng người theo dõi đã là hơn 5.000 người và con số này liên tục tăng lên. Tại thời điểm cao nhất, số người xem trực tiếp lên tới hơn 10.000 người.

Caster PewPew đã bảo vệ luận điểm "game thủ hoàn toàn có tương lai" hết sức thuyết phục.

Chia sẻ với PewPew cũng như đông đảo khán giả, bạn gái này cho biết tên cô là Mai và có cái nhìn không thiện cảm về những người mê game, thông qua những gì cô gái này cảm nhận về cuộc sống quanh mình, cũng như hành vi quan điểm sống của người yêu.

Mai cho biết bản thân đã kỳ vọng vào một người con trai, mong muốn bạn đời tương lai của mình có sự cầu tiến để vươn lên trong cuộc sống cũng như công việc. Nhưng những gì cô nhận được chỉ là biểu hiện của việc ham mê các trò chơi điện tử, ngày này qua ngày khác. Dần dần, sự tin tưởng vào tương lai của người bạn trai, cũng như tương lai của hai người phai nhạt. Đồng thời, dưới con mắt của Mai, những đứa trẻ hàng xóm mải mê chơi game bị bố mẹ đánh, việc ngày ngày đi qua quán game của game thủ AOE Hoàng Mai Nhi và chứng kiến việc đam mê game không thể nuôi sống một con người, cũng như không ít tệ nạn xã hội liên quan tới game online đã khiến cô không còn tin tưởng nhiều vào sự tốt đẹp mà trò chơi điện tử có thể mang tới.

Ngược lại, phía caster PewPew cũng chia sẻ những quan điểm cá nhân của bản thân, về áp lực của sự kỳ vọng và các cô gái hay thường đặt nặng lên bạn trai của mình, cũng như mong ước về một cuộc sống bình lặng, không phải bon chen trong sự nghiệp xã hội vì ước mơ "cầu tiến". Caster kiêm game thủ này cũng giãi bày những tâm sự về đam mê game của bản thân cũng như nhiều game thủ nói chung, so sánh game và các môn thể thao giải trí mang tính "văn minh" khác.  Anh khẳng định game thủ hoàn toàn có tương lai, và tương lai này nằm chính trong tay của mỗi người, dựa trên năng lực và sự cố gắng của họ.


Trong cuộc trò chuyện của mình, cả hai cũng bàn tới một số vấn đề có liên quan khác như " tương lai của game thủ là gì", "lý do PewPew lập kênh stream", hay những câu chuyện liên quan tới chính trị xã hội...

Cuối buổi nói chuyện, số game thủ còn lại cũng xấp xỉ 10.000 người.


Cuối buổi nói chuyện, cô gái tên Mai này đã lên tiếng xin lỗi tới cộng đồng game thủ vì những phát ngôn của mình đã vô tình đụng chạm tới lòng tự trọng của nhiều người. Tuy nhiên, cô cũng cho biết sẽ tiếp tục giữ những quan niệm và đánh giá riêng về game của mình, dựa trên những gì tiếp nhận được từ cuộc sống. Cô gái này hi vọng sẽ dần thấy được những điều tốt đẹp mà game và cộng đồng game thủ có thể mang tới cho mọi người, xã hội.


Buổi talkshow kết thúc trong sự chia tay có phần "ngậm ngùi" và "hơi dài dòng" của cả hai bên, cùng với một video ca nhạc chủ đề Tây Du Ký ấn tượng.


Xem thêm


Mai Anh

Chia sẻ Facebook
loading...