Cô gái trẻ 9X nhận đỡ đầu bé 14 tháng nặng 3,5kg: Nàng tiên giữa cuộc đời

29/09/2016 09:10:12

Xuất phát từ tấm lòng giàu lòng nhân ái, Phạm Thị Thanh Tâm-cô gái trẻ 9X đã quyết định sẽ nhận đỡ đầu bé 14 tháng nặng 3,5 kg dù hai người không có quan hệ ruột thịt, máu mủ.

Dù không có quan hệ ruột thịt nhưng khi biết được tình cảnh đáng thương của bé Yến Nhi, bất chấp sự phản đối của gia đình, Phạm Thị Thanh Tâm – cô gái trẻ 9X đã quyết định sẽ đỡ đầu và chăm sóc cho đến khi em khỏe lại và phát triển bình thường như các bé khác.


Mối nhân duyên kỳ lạ

Thanh Tâm và con gái đỡ đầu Yến Nhi

Trở thành mẹ đỡ đầu cho bé gái bị bại não 14 tháng nặng 3,5 kg là một việc làm xuất phát từ tấm lòng yêu thương con trẻ của Thanh Tâm. Thanh Tâm cho biết cô có mối nhân duyên kỳ lạ với bé Yến Nhi.

Ngay khi nhìn thấy Yến Nhi trong bộ dạng gầy gò, co quắt rất đáng thương, có một thứ tình cảm đã trỗi dậy trong cô gái trẻ. Và có lẽ về sau, Tâm mới nhận ra đó là một thứ tình cảm xuất phát từ bản năng làm mẹ của một người phụ nữ. Tâm từng chia sẻ: “Nhìn cảnh gà trống nuôi con và thấy Yến Nhi gầy quá mức đã khiến mình cảm thấy thương em. Ngay từ khi gặp Yến Nhi, mình đã có một tình cảm đặc biệt và mình nghĩ sẽ chăm sóc em như con ruột của mình vậy”.

Chính tình thương đối với Yến Nhi đã khiến cho Tâm không quản khó khăn, vất vả, khổ cực quyết tâm cứu sống lấy Yến Nhi, giành giật con khỏi lưỡi hái của tử thần.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Được biết, Yến Nhi nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ tại bệnh viện chẩn đoán tình trạng của em rất nghiêm trọng, cần phải chuyển gấp lên Hà Nội điều trị. Vì thế, dù mới biết đến hoàn cảnh cũng như bệnh tình mà em gặp phải nhưng Tâm đã lặn lội về Thủ đô để chăm sóc em. Trong suốt 1 tuần Yến Nhi nằm viện, Tâm luôn luôn ở bên chăm sóc em như một bà mẹ. “Nhiều người hỏi vì sao mình và Yến Nhi chỉ là 2 người xa lạ mà sao lại dành tình cảm cho bé như thế. Bản thân mình không biết phải nói sao nhưng mình thấy thương bé vô cùng”, Tâm tâm sự.

Thanh Tâm cho biết thêm, lúc đầu bố mẹ đều ủng hộ vịệc cô dành thời gian chăm sóc Yến Nhi. Thế nhưng, khi biết ý định cô muốn đỡ đầu em thì họ lại phản đối. Bởi bệnh của Nhi muốn chữa khỏi cần nhiều thời gian. Bố mẹ sợ rằng Tâm sẽ vì lo cho bé mà đánh mất những cơ hội khác. “Dù thế, mình vẫn quyết định sẽ chăm sóc bé ít nhất là cho tới khi Nhi khỏe lại, có thể chất như các trẻ bình thường. Nhìn thấy Nhi mình không đành lòng rời xa em”, Tâm nói.

Hiện tại, Tâm đang dành thời gian tìm hiểu các phương pháp trị liệu để chạy chữa cho Nhi, giúp bé không chỉ phục hồi về mặt dinh dưỡng mà còn có thể vận động và não bộ hoạt động bình thường, Do chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc em nhỏ nên có không ít lần Tâm cảm thấy bối rối. Thế nhưng, Tâm nghĩ rằng tình yêu đối với Yến Nhi sẽ giúp cô vượt qua tất cả. Đến thời điểm này, Yến Nhi đã dần khỏe mạnh trở lại. Và như nhiều bà mẹ trẻ khác, Tâm chia sẻ hình ảnh Yến Nhi bụ bấm đáng yêu trên trang Facebook của mình cũng những lời tâm sự đầy hạnh phúc


Thanh Tâm vừa đẹp người lại đẹp nết

Được biết, Thanh Tâm sinh năm 1992, tại Lào Cai trong một gia đình khá giả. Cô theo học ngành Kế toán tại trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai. Cô đã tốt nghiệp vào năm 2014. Sau khi ra trường, cô về quản lý khách sạn cho gia đình

Chân dung nàng tiên giữa cuộc đời Phạm Thị Thanh Tâm

Tâm có gương mặt thánh thiện dễ gây cảm tình cho người đối diện. Thế nhưng điều khiến mọi người yêu mến Tâm không chỉ ngoại hình mà còn là tính cách thân thiện và tấm lòng giàu lòng nhân ái của em.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Tâm thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người khốn khổ. Tâm luôn mong muốn làm được một điều gì đó để cải thiện cuộc sống khó khăn của các em nhỏ miền cao. Điển hình là việc, Tâm đã huy động được 120 triệu đồng để xây trường cho học sinh nghèo ở huyện miền núi Phong Thổ - Lai Châu. Ngoài ra, Tâm cũng đã kêu gọi ủng hộ được hơn 200 triệu đồng để làm con đường đến trường Họ Giàng – Trung Chải. Và đặc biệt, Tâm đã nhận đỡ đầu bé Yến Nhi. Không phải ai cũng có thể làm được điều này. Bởi nhận nuôi một đứa trẻ bị suy dinh duỡng và mắc chứng bại não là một khó khăn và thách thức lớn đối với cô gái trẻ 25 tuổi chưa từng lập gia đình. Thế nhưng, vì tình yêu Tâm dành cho Yến Nhi, Tâm sẵn sàng từ bỏ công việc để chăm sóc em. Đưa ra quyết định như thế, có lẽ Tâm đã coi em như một phần máu thịt của mình.

Thanh Tâm thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện


Dân mạng khen ngợi hành động của cô

Tấm lòng cũng như việc làm của Thanh Tâm đã làm lay động trái tim của nhiều người. Trên các diễn đàn, mạng xã hội, đã có nhiều lời động việ, chia sẻ được gửi tới hai mẹ con Tâm. Nhìn hình ảnh Yến Nhi hồng hào, bụ bẫm mà ai cũng vui mừng.

Một cư dân mạng có tên Hà Bi đã chia sẻ: “ Mạng là ảo nhưng tình người là thật. Yến Nhi sau này lớn lên thành người với mẹ nuôi Thanh Tâm, con phải thật có hiếu. Phúc phần của con mới có được một người mẹ nuôi như tế. Mừng cho con và nể phục mẹ nuôi của con”.

Không quá khó để có thể tìm được những dòng bình luận của cư dân mạng ca ngợi về hành động của Tâm. “Cảm ơn tấm lòng thánh thiện của em. Mong em và bé cùng nhau vượt qua khó khăn. Chúc em nhiều sức khỏe”. Hay “Thấy tấm lòng em cao cả quá, chúc bé nhanh khỏe mạnh. Cảm ơn cô gái đẹp người đẹp nết”.

Với tình thương và tấm lòng của mình, Thanh Tâm đã chứng mình thêm một lần nữa phép màu là có thực giữa đời thường. Nhờ có những người như Tâm mà cuộc đời bỗng trở nên đẹp và đáng yêu biết chừng nào.

Quyên Quyên (TH)/Khoevadep