Cô gái bị quấy rối trên xe bus khẳng định sự việc tại cơ quan điều tra

Chia sẻ Facebook
19/06/2015 09:49:59

Tại cơ quan điều tra, cô gái bị quấy rối trên xe bus tên M. đã kể lại toàn bộ sự việc với các điều tra viên, ngoài ra toàn bộ sự việc phụ xe tuyến buýt số 21 mang BKS 29B -06683 cũng nắm được sự việc. Cô gái bị quấy rối trên xe bus khẳng định sự việc tại cơ quan điều tra

Như chúng tôi đã thông tin trước đó về sự việc cô gái tên Phạm Thị M. (sinh năm 1993 có quê quán tại huyện Ngọc Hồi - Kom Tum - hiên là sinh viên Viện Đại học Mở tại Hà Nội) đăng tải câu chuyện trên tuyến buýt số 21 xuất phát từ bến xe Yên Nghĩa. Theo như câu chuyện của M thì cô đã bị một gã đàn ông dàn cảnh bắt vợ bỏ đi theo trai, để lấy điện thoại của nạn nhân và ép nạn nhân xuống khỏi xe buýt.

Hôm nay (18/6), phòng CSHS Hà Nội cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra về vụ việc nữ sinh Phạm Thị M. tố bị người đàn ông dựng cảnh vợ chồng để cướp điện thoại. Đại diện Đội 5- Phòng CSHS Hà Nội cho hay, qua xác minh sự việc trên xảy ra trên tuyến buýt số 21 là hoàn toàn có thật. Vụ việc xảy ra vào ngày 13/6/2015 trên chiếc xe bus tuyến 21 mang  BKS 29B-06683 .

Câu chuyện của nữ sinh M. chia sẻ trên Facebook về vụ việc mình bị dàn cảnh vợ chồng cướp điện thoại đã được xác minh là hoàn toàn có thật.

Tsau khi thông tin được đăng tải trên báo chí, Phòng CSHS đã tiến hành xác minh và mời chị Phạm Thị M. lên cơ quan điều tra để làm rõ những vấn đề khiến dư luận xôn xao. Theo đó, nữ sinh Phạm Thị M. cho biết: Khoảng 15 giờ 10 phút ngày 13/6/2015 lên tuyến buýt số 21 tại bến xe Yên Nghĩa và ngồi hàng ghế thứ 2 (cùng phía với lái xe).  

Lúc này trên xe mới chỉ có 4 hành khách, cùng lúc có một nam thanh niên khoảng 26 tuổi vào ngồi (phía bên ngoài) cùng hàng ghế. Nữ sinh M. có bảo với nam thanh niên trên cho ra ngoài nhưng anh ta vờ coi như không nghe thấy, sau khi xe chuyển bánh nữ sinh M. tiếp tục bảo nam thanh niên này lần nữa và được đáp lại “Em ngồi yên ở đấy”.

Nữ sinh M. tại cơ quan điều tra khai toàn bộ sự việc (ảnh T.L).

18/6/2015, nữ sinh M khẳng định lại một lần nữa rằng trong suốt quá trình vụ việc xảy ra trên xe bus, cô có đeo khẩu trang. Ban đầu, khi nam thanh niên lân la dò hỏi, cô có giao tiếp nhát gừng với anh ta, và không hề bỏ khẩu trang ra.

Đến khi nam thanh niên này có hành động đặt tay phải lên đùi nữ sinh M. thì cô nữ sinh đã gọi cho phụ xe đến để can thiệp mong muốn được ra khỏi hàng ghế. Khi nữ sinh M. đi khỏi ghế thì nam thanh niên này nói: “Mày xuống xe thì chết với tao”, nữ sinh M. không nói gì mà đi xuống hàng ghế dưới cùng. Gã thanh niên bực tức liền đi lên giữa xe nói với lái phụ xe và chỉ tay về phía nứ sinh M. “Bỏ tao theo trai, lái xe dừng xe, con này là vợ em nó bỏ đi theo trai”.

Lúc này nữ sinh M. có đáp lại: “Tao không phải vợ mày, tao không xuống”, nam thanh niên liền giằng điện thoại của nữ sinh M. Lúc này, anh Hoàng Hùng Cường (sinh năm 1983 - là phụ xe buýt) cho biết: Tại thời điểm xảy ra sự việc, nam thanh niên kia có rút điện thoại ra gọi và nói: "Bố ơi vợ con nó theo trai, giờ con bảo nó không về, bố đợi đấy con đưa vợ ra rồi về cùng". Lúc đầu anh Cường nghĩ đây là chuyện riêng của hai vợ chồng nên yêu cầu 2 người nói nhỏ để không làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. 

Tuy nhiên, nữ sinh M. tiếp tục kêu la: "Chú ơi điện thoại của cháu", trong khi nam thanh niên đáp lại : "Chuyện của gia đình tao, đứa nào xen vào", lập tức nữ sinh M. nói "Chú ơi cháu có chứng minh, chú có thể đối chứng". Đứng trước tình cảnh đó, anh Cường cùng với một nam hành khách liền nói với nam thanh niên kia rằng: "Anh trả lại điện thoại cho người ta rồi xuống xe".

Nam thanh niên lúc này còn đe doạ cả phụ xe, chỉ thẳng mặt anh Cường và nói: “Chuyện nhà tao không liên quan gì đến mày, mày ra bến xe Giáp Bát mày chết với tao”. Khi đó, anh Cường đã kiên quyết yêu cầu nam thanh niên trên trả lại điện thoại cho chị M. Sau đó, đến điểm đỗ xe buýt số 8 Quang Trung, Hà Đông thì nam thanh niên này tự động xuống xe, còn chị M. tiếp tục đi đến điểm đỗ xe buýt phố Chùa Bộc thì xuống 

Trao đổi với báo chí, đại diện Trung tâm kiểm tra, giám sát - Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) xác nhận có vụ việc trên và là lần đầu tiên xảy ra sự việc đối với hãng vận tải.

Vì nghĩ rằng đó là chuyện của gia đình người ta, phụ xe đã từ tốn yêu cầu hai người này nói nhẹ và trực tiếp can thiệp việc trả lại điện thoại cho cô sinh viên. Chúng tôi không thể có cách nào khác vì không có tư cách pháp nhân để yêu cầu người ta xuất trình giấy kết hôn...”

Để tránh tình huống như trong trường hợp trên, đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết biện pháp, tới đây đơn vị sẽ tăng cường thêm lực lượng phối hợp với Tổ công tác đặc biệt 142 (Đội 5 – Phòng CSHS Hà Nội) lập kế hoạch tuần tra kiểm soát trên tất cả các tuyến xe buýt để đảm bảo an ninh cho hành khách. 

Chia sẻ Facebook
loading...