Cô đơn - Căn bệnh quốc gia tại Anh

Chia sẻ Facebook
17/05/2018 07:59:31

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều người lựa chọn sống một mình, không muốn kết hôn và thu mình lại với chiếc điện thoại thông minh.


Nhiều nghiên cứu cho thấy, cô đơn có thể tạo ra một mối đe dọa tới sức khỏe cộng đồng còn nghiêm trọng hơn cả căn bệnh béo phì và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe ngang bằng hút 15 điều thuốc mỗi ngày.

Riêng tại Anh có hơn 9 triệu người cô đơn. Đó là lý do tại sao chính phủ Anh mới đây đã bổ nhiệm hẳn một Bộ trưởng phụ trách về vấn đề này.

Ảnh minh họa

Sự cô đơn có ở khắp nơi. Ước tính có khoảng 20 % người Anh có liên lạc với những người khác mỗi tuần một lần hoặc ít hơn. Một nửa số người trên 75 tuổi sống một mình và những cụ bà thường cảm thấy cô đơn.


Cô đơn không chỉ là vấn đề của người cao tuổi. Chị Robyn Bourne cũng cảm thấy bị cô lập. Chị thường phải đến gặp chuyên gia trị liệu Rebecca, một "nhà trị liệu ôm". Nghe có vẻ hơi mơ hồ nhưng đây là một phương pháp khá thực tế và nghiêm túc.

Robyn sống một mình ở vùng nông thôn phía bắc London. Chị làm việc ở nhà, tổ chức các sự kiện mang mọi người đến với nhau. Nhưng trớ trêu thay, chính bản thân chị lại cảm thấy cô đơn.

Mỗi giờ trị triệu mất khoảng 90 USD. Chị Rebecca có khoảng 3,4 khách hàng một ngày. Không có gì ngạc nhiên khi chị bỏ ngành mình học để làm nhà trị liệu. Chị Robyn không quan tâm khi một số người cho rằng phương pháp trị liệu của chị nực cười. Chị chỉ là một trong số 9 triệu người cô đơn trong xã hội Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...