Clip phụ huynh học sinh bức xúc sau clip cô giáo đánh, véo tai học sinh trong lớp học: "Phải nghỉ việc chứ, phải cho ra khỏi ngành"

Chia sẻ Facebook
07/10/2019 19:34:32

Sau khi biết được sự việc cô giáo đánh, véo tai học sinh trong giờ học, nhiều phụ huynh bày tỏ bức xúc và lo lắng cho con em mình. Đồng thời, nhiều người thẳng thắn cho rằng cô H. không nên tiếp tục giảng dạy nữa.

Phụ huynh trường Phan Chu trình bức xúc và lo lắng cho tâm lí các em sau sự việc cô giáo đánh trò


Mới đây, đoạn clip quay lại cảnh cô giáo chủ nhiệm lớp 2/11, Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM liên tục đánh, véo tai học trò trong giờ học được đăng tải đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Phụ huynh học sinh bức xúc sau clip cô giáo đánh, véo tai học sinh trong lớp học

Trong đoạn clip do phụ huynh âm thầm đặt camera trong lớp học ghi lại, cô giáo N.H.H. mặc bộ áo dài hồng tím cánh sen, liên tục đánh đập, xách tai, tát, tát vào đầu, lấy thước đánh vào chân, dí tay vào mặt học sinh, phạt đứng... và học sinh trong lớp hoảng loạn. Cô giáo đánh học sinh khi kiểm tra bài, đánh khi đang trong giờ học, đánh khi gọi học sinh dậy trả lời...

Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải không chỉ khiến dư luận phẫn nộ mà còn khiến chính những vị phụ huynh có con em đang theo học trường Phan Chu Trinh bức xúc và lo lắng.

Được biết, sau khi phụ huynh phản ánh về sự việc, hiện Trường tiểu học Phan Chu Trinh đã tạm đình chỉ cô H. và chờ quyết định xử lý từ quận.


Ngày 10/7, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với vài vị phụ huynh tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh. Một phụ huynh đến đón con tan học bày tỏ, "Phụ huynh nào cũng bức xúc. Nhà trường phải có cách gì đó chứ như vậy là không được".

"Bây giờ mà đánh học sinh kiểu đó thì phụ huynh cũng không chấp nhận và cộng đồng mạng cũng lên chia sẻ bức xúc quá nhiều, bé nó cũng bị trầm cảm"

gif .


Không chỉ phụ huynh, mà nhiều em học sinh trường Phan Chu Trinh cũng bày tỏ sự sợ hãi, "Làm vậy là mấy em chỉ  sợ, không lo học hành".

"Nhiều khi em bé về rồi không dám nói, vì sợ quá, quýnh quá. Có hỏi mà cũng không dám nói rõ. Nói có quýnh thì quýnh như thế nào thôi, trừ khi bị đau thì mình mới phát hiện ra".

Một vị phụ huynh chia sẻ với PV

Trước hành vi đánh mắng các em học sinh của cô giáo trường Phan Chu Trinh, nhiều phụ huynh đều cho rằng hành động đó là không thể chấp nhận được.

"Trong ngành giáo dục mà suy giảm tư duy như vậy là không tốt. Ngành giáo dục dạy người như vậy là không chấp nhận được. Cho con vào đây học là mình đã đặt tâm huyết, kì vọng nhiều lắm. Bây giờ chỉ biết nói chuyện với cô làm sao có phương pháp giải quyết tốt nhất cho con mình thôi chứ bây giờ chẳng biết làm sao.

Bao nhiêu con em chứ có phải một mình con mình đâu.",

một vị phụ huynh bức xúc.

Một phụ huynh khác cho biết đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào nhà trường do vậy hành động của cô giáo đó là không chấp nhận được.


Bên cạnh đó, một phụ huynh cũng bày tỏ quan điểm không muốn cô giáo tiếp tục giảng dạy, "Mình không muốn cô giáo đó dạy nữa tại vì con người không có tâm dạy con nít thì không nên làm cái ngành này". Thậm chí có phụ huynh bức xúc cho rằng cô giáo này phải cho nghỉ việc. "Phải nghỉ việc chứ, phải cho ra khỏi ngành. Tại vì không có đạo đức của Ngành Giáo dục thì phải cho ra khỏi ngành".

Đại diện nhà trường lên tiếng: "S ẽ không bao che sai phạm, sai tới đâu sẽ xử lý tới đó"

"Cô giáo về trường giảng dạy được hơn 10 năm. Đối với sự việc này khi trao đổi với cha mẹ học sinh lớp 2/11, chúng tôi nhìn nhận lại trách nhiệm của mình về công tác quản lí giáo viên. Quan điểm của chúng tôi, của nhà trường cũng như là ngành Giáo dục là không bao che sai phạm, sai tới đâu sẽ xử lý tới đó".

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Nhà trường lên tiếng sau sự việc cô giáo tát, véo tai học sinh

"Trong bước đầu tiếp nhận phản ánh của phụ huynh học sinh thì phía nhà trường cũng có những động thái trao đổi, trấn an đảm bảo sự an toàn đối với học sinh bằng việc tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo.

Bà Trần Thị Mai Hoa (Phó hiệu trưởng trường Phan Chu Trinh)

Đối với việc các em học sinh tiếp cận với clip này tôi cũng nghĩ l

à cha mẹ học sinh cũng hết sức cân nhắc. Tuy nhiên, nếu như việc các em học sinh hỏi về đoạn clip này thì các giáo viên trường Phan Chu Trinh cũng như là về phía cha mẹ chúng tôi cũng nhắc nhở hết sức lưu ý về vấn đề nhạy cảm này để giải thích cho các em đây hiểu là sự việc ngoài ý muốn, rất là đáng tiếc và không ai mong muốn điều đó. Và đặc biệt, nếu có xảy ra sự việc này thì các em biết để phản hồi lại cho cha mẹ và nhà trường biết".

"Chúng tôi cũng sẽ tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền giáo dục đối với cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đồng thời cũng tăng cường hoạt động để tiếp nhận ý kiến của phụ huynh và các em học sinh để đảm bảo an toàn cho các em, đem lại môi trường giáo dục thân thiện và an toàn cho các bé".

Trường tiểu học Phan Chu Trinh

"Các biện pháp và phương pháp giáo dục phù hợp và tích cực thì chúng tôi cũng thường xuyên thực hiện trong nhiều năm nay. Và thường xuyên nhắc nhở giáo viên trong vấn đề giảng dạy tại lớp cũng như là quản lý lớp học...

Hiện, vụ việc cũng đang được cơ quan công an quận Tân Phú điều tra, làm rõ. Phía nhà trường có trách nhiệm thông tin rõ ràng ngay khi có kết quả điều tra cũng như mức phạt xứng đáng với hành vi của cô giáo H."

"Cũng mong các cha mẹ học sinh trong lúc này đã tin tưởng nhà trường hãy tiếp tục gửi gắm sự tin tưởng đó để chúng tôi có thể giải quyết vụ việc đúng mức độ. Và mục đích cuối cùng của nhà trường là làm thế nào các em học sinh được học tập trong môi trường an toàn và thân thiện"

Chia sẻ Facebook
loading...