Clip hiện trường vụ thầy chùa đập xe ô tô vì xin vượt không được

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 11:50:13

Sau khi người đi ôtô bấm còi, không cho vượt, vị thầy chùa đã dừng xe, bắt tài xế phải xin lỗi. Không được tài xế ô tô chấp nhận, người này dùng gậy tre đập phá cửa kính ôtô.


Ngày 10/9, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản đối với ông Lê Văn Thành, 31 tuổi, đang tu hành tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Được biết, ông Thành đã tu hành ở chùa hơn 10 năm qua. Cơ quan công an đã cho nhà chùa bảo lãnh ông Thành và sẽ tiếp tục xử lý sau khi có kết quả giám định thiệt hại.

Thầy chùa Lê Văn Thành làm việc với Công an TP.Buôn Ma Thuột.


Cùng thời điểm, trên mạng xã hội đang lan truyền một video từ camera hành trình trên ô tô về vụ việc này.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 9/9, ông Lê Văn Thành không đội mũ bảo hiểm, mặc áo thun quần short, đeo dây chuyền và kính đen điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk theo hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, ông Thành nói đã bật xi nhan xin vào làn đường ô tô để vượt chiếc xe phía trước. Đúng lúc đó, anh Nguyễn Quang Nhật, 37 tuổi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột điều khiển ô tô đi phía sau bấm còi, không cho vượt.

Bực tức nên ông Thành chạy xe máy vượt lên chặn đầu, đi xuống cầm gậy đập vào ô tô và chửi bới. Sau đó, ông Thành yêu cầu anh Nhật xin lỗi rồi đập bể kính xe với lực rất mạnh.

Khi anh Nhật nói xin lỗi, thì ông Thành vẫn tiếp tục đập vào kính ô tô và tiếp tục chửi thề. Xe ô tô của anh Nhật bị gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 tấm cửa kính, hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe.

Sau khi đập ô tô và dọa tài xế, ông Thành chạy xe máy về chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Hình ảnh ông Thành đập kính xe ô tô đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trao đổi với báo chí về hành động của mình, ông Thành thừa nhận mình đã sai. Do bức xúc việc người lái xe ô tô con bấm còi, ông đã xuống xe, yêu cầu người này phải xin lỗi, nếu không sẽ đập kính chiếu hậu.

Tuy nhiên, người lái ôtô ngồi yên trên xe, không bước xuống nên ông đã lấy cây gậy tre mang theo đập một cái vào kính chiếu hậu.

Sau đó, ông Thành tiếp tục yêu cầu người đi xe ôtô con hạ kính xuống để xin lỗi, nhưng không được nên đập tiếp vào kính cửa xe. Khi thấy người đi đường đòi bắt lại, ông Thành lên xe chạy về chùa.

Theo đại diện chùa Sắc Tứ Khải Đoan, ông Lê Văn Thành có pháp danh Minh Truyền. Ông Thành là tăng chúng đã tu hành tại chùa 10 năm qua.


Trong thời gian tu hành, ông Thành đã đi học tại đại học Y dược TP Hồ Chí Minh . Tuy nhiên, khi học đến năm thứ 3, người này có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học.

Sau khi nghỉ học 3 năm, ông Thành tiếp tục xin đi học lại. Thế nhưng, đến lúc đi thực tập, ông Thành lại có nhiều biểu hiện bất thường nên phải nghỉ. Khoảng tháng Bảy âm lịch năm 2019, ông Thành hay nói nhảm, thích nghe nhạc và có biểu hiện tâm lý bất thường.

Nhà chùa đã đưa ông Thành đi khám nhiều nơi. Tuy nhiên, người này lúc uống thuốc, lúc không chịu. Thời gian gần đây, ông Thành có các biểu hiện bất thường về tâm lý theo chiều hướng xấu.


Clip: Thầy chùa bắt tài xế xin lỗi và đập xe.

Chia sẻ Facebook
loading...