Clip cô giáo đánh, véo tai học sinh tiểu học ở Sài Gòn gây bão

Chia sẻ Facebook
07/10/2019 19:34:35

Clip cô giáo đánh, véo tai học sinh tiểu học ở Sài Gòn nhận được nhiều phản ánh. Cô H thừa nhận đây là hành vi không chuẩn mực đạo đức sư phạm

Cô giáo gửi lời xin lỗi tới phụ huynh

Ngày 7/10, cô giáo trong clip đánh, véo tai học sinh tại trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP. HCM) đã chính thức lên tiếng với báo chí để chia sẻ thêm về vụ việc gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo đó, cô giáo N.H.H xác nhận mình chính là giáo viên xuất hiện trong clip được phán ánh và cảm thấy hối hận sau khi xem lại những gì mình đã gây ra. Cô H. thừa nhận đây là hành vi không chuẩn mực đạo đức sư phạm.

Cô giáo H.

"Những ngày qua tôi mất ăn mất ngủ vì bị dư luận xã hội chỉ trích và rất lo sợ vì có những bình luận ác ý của một số người. Từ khi clip được đưa lên mạng đã ảnh hưởng rất nhiều đến tôi và gia đình, tinh thần không được ổn"

Theo cô H. cô sẽ nhận mọi trách nhiệm và hình thức kỷ luật của ngành Giáo dục. Bên cạnh đó cô cũng mong được mọi người tha lỗi và cảm thông phần nào những áp lực mà giáo viên đang chịu.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới phụ huynh và mong họ thông cảm và thứ lỗi cho tôi. Hành vi đánh học sinh của tôi là sai, dù nặng hay nhẹ. Lúc đó tôi không kiềm chế được bản thân nên đã đánh các em học sinh. Hiện giờ tôi hối hận lắm"

Nếu không có sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh có được lắp camera?

Cũng trong buổi chia sẻ với báo chí, một thông tin trái chiều được cô giáo H. cung cấp cấp và bản thân thân giáo viên này cũng đặt nghi vấn camera trong lớp có phải là do phụ huynh lắp đặt?

"Hiện toàn trường không có camera, trong lớp chỉ có hệ thống camera ở phía hành lang để giám sát ai vào trường. Vì vậy nếu phụ huynh lắp đặt camera trong lớp học rất khó nếu không có sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường".

Ngoài ra, cô H. cũng thắc mắc camera được gắn vào thời điểm nào vì buổi sáng và chiều đều có lớp học.

Clip cô giáo H. tát vào mặt học sinh gây phẫn nộ (Nguồn: Người Đưa Tin).

Để làm rõ nghi vấn của mình, cô giáo H. cho biết thêm, từ năm 2017 đến nay, bản thân cô H. thường có đấu tranh chống tiêu cực, có làm đơn tố cáo và đã có kết luận từ UBND Thành phố về một số vấn đề sai phạm của nữ Hiệu trưởng.

Theo cô H, những việc hiệu trưởng làm sai vẫn chưa có hướng xử lý cụ thể vì vậy cô đã tiếp tục làm đơn tố cáo lên UBND TP.HCM.

Tuy nhiên đây chỉ là nghi vấn của cô H. và sự việc vẫn đang được tranh tra ngành Giáo dục điều tra, làm rõ.

Phụ huynh được vào lớp trong tuần đầu tiên của năm học

Để làm rõ những thông tin từ cô H. trao đổi với chúng tôi, cô Trần Thị Mai Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong tuần đầu tiên của năm học mới, nhà trường có tổ chức cho các lớp tự trang trí lớp học, lúc này cũng có huy động sự tham gia từ phụ huynh.

Vì vậy trong tuần đầu tiên, có một số phụ huynh vào lớp để lắp đặt thêm quạt, rèm cửa, tivi, bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 20/8 cho đến hết tháng 8.

Về câu hỏi có hay không được sự đồng ý từ Ban giám hiệu thì phụ huynh mới vào phòng học và lắp đặt camera, đại diện nhà trường xin từ chối trả lời thẳng về vấn đề này và cho biết hãy đợi kết luận từ Thanh tra.

"Theo nội quy của nhà trường, khi học sinh đã vào học rồi thì nhà trường chỉ cho phụ huynh vào lớp học ngày đầu tiên trong năm học để đưa đón các em ngay tại lớp. Sau đó, trong các giờ học tiếp theo, phụ huynh không được đến các lớp học"

Theo lãnh đạo Nhà trường, lớp 2/11 (nơi xảy ra vụ việc ) hiện có khoảng 50 em học sinh. Ngay sau khi phụ huynh trình báo, nhà trường đã đổi giáo viên và đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên trên.

Hiện cô giáo H. đã bị đình chỉnh công việc để cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Chia sẻ Facebook
loading...