Chuyện tình yêu trong showbiz: "Yêu đương là chuyện hai người, nhưng nhiều kẻ vẫn không biết đếm"

Chia sẻ Facebook
20/01/2016 12:39:40

Dường như nhiều người quên mất rằng, người đang yêu mới là người trong cuộc, mọi sướng, vui, buồn, khổ là những cảm xúc bản thân họ trải qua chứ không phải chúng ta...

Hôm qua (18/1), showbiz Việt được một phen sóng gió trước tin tức về việc chia tay của Hari Won và Đinh Tiến Đạt. Hari đã chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng cô và Tiến Đạt đã chia tay từ tháng 11/2015. Mối tình 9 năm đẹp như mơ của Hari Won và Tiến Đạt kết thúc khiến nhiều người tiếc nuối cũng như bất ngờ. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, nhiều ý kiến "ném đá" Hari cho rằng cô "qua cầu rút ván", bỏ Tiến Đạt khi đã có được thành công. Dù Tiến Đạt đã lên tiếng dù câu chuyện có thế nào, anh và Hari vẫn là những người bạn. Nhưng có vẻ như không mấy ai để ý đến lời nói của anh và cũng quên mất một điều hiển nhiên rằng: "Tình yêu là câu chuyện của hai người". 

 Hari Won chịu nhiều chi trích khi xác nhận tin đã chia tay Đinh Tiến Đạt 

"Yêu đương là chuyện hai người, nhưng nhiều người vẫn không biết đếm"

Câu nói vui ở trên được truyền tay nhau khá nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, với showbiz, kẻ không biết đếm không hẳn là người thứ 3, thậm chí, đó có thể là người ngay xung quanh chúng ta hằng ngày, là fan hâm mộ, là cư dân mạng... Chuyện tình yêu vỗn dĩ là câu chuyện của hai người, nhưng bởi là người của công chúng, nên họ nhận sự chú ý rất lớn từ dư luận. Nếu muốn giữ kín chuyện tình cảm, e là họ sẽ phải hẹn hò trong âm thầm hoặc che chắn rất kĩ mỗi khi ra đường. Còn một khi đã công khai, nhất cử nhất động trong chặng đường tình yêu của họ đều được nhiều người theo dõi, thậm chí có buồn, có cãi nhau cũng không thể chia sẻ cùng ai.

Đã có rất nhiều cặp đôi trong giới giải trí, vì không chịu được áp lực dư luận nên đã phải chia tay. Đã có nhiều ngôi sao không thể bảo vệ nổi người yêu mình khỏi các anti fan ngày đêm miệt mài ném đá. Nhiều người vẫn luôn tự cho mình quyền đánh giá, nhận xét, thậm chí là bịa hẳn một câu chuyện khác cho tình yêu của người nổi tiếng. Có thể hôm nay chuyện tình cảm của bạn được hàng ngàn người chúc phúc, nhưng ngay ngày mai, họ có thể quay lại chỉ trích bạn bởi lý do mà họ cũng chẳng biết là gì. Ấy là hai mặt của dư luận. Và đó là câu chuyện mà người nổi tiếng luôn phải sống chung khi bước chân vào giới giải trí. 

 100.000 fan rời bỏ Se7en khi anh công khai tình cảm với diễn viên Park Han Byul

 Thiều Bảo Trâm chịu khá nhiều lời chỉ trích khi vướng tin đồn tình cảm với Sơn Tùng

hơn 100.000 fan rời bỏ chỉ sau một đêm kể từ khi anh chàng này xác nhận hẹn hò với nữ diễn viên Park Han Byul. Năm 2013, khi thành viên Myung Soo của INFINITE bị bắt gặp có quan hệ yêu đương với hot girl Kim Do Yeon, hàng chục fansite của anh chàng này đã đồng loạt đóng cửa, khiến INFINITE phải trải qua một quãng thời gian khó khăn. Bên cạnh đó, hàng loạt những lời chửi rủa, lăng mạ tới tấp tìm đến nữ chính trong những câu chuyện tình cảm này. Ngay ở showbiz Việt, Thiều Bảo Trâm đã gặp phải không ít chỉ trích từ khi vướng phải nghi án tình cảm cùng Sơn Tùng M-TP khiến cả hai luôn phải làm ngơ trước mọi ý kiến của dư luận. 

"Chuyện tình cảm, chỉ có yêu hay không yêu, không có tốt hay không tốt"

Sau khi chuyện chia tay của Hari Won và Tiến Đạt được người trong cuộc lên tiếng xác nhận, hàng trăm lời bình luận, xỉa xói đã tìm đến Hari với tốc độ nhanh nhất. Không chỉ Hari Won, rất nhiều sao Việt từng nhận những chỉ trích tương tự như câu chuyện của Hồ Ngọc Hà - Cường Đô La. Dường như nhiều người quên mất rằng, người đang yêu mới là người trong cuộc, mọi sướng, vui, buồn, khổ là những cảm xúc bản thân họ trải qua chứ không phải chúng ta. Dù ai đúng ai sai, khi đã quyết định chia tay chắc hẳn cả hai đã phải chịu nhiều tổn thương. Bởi tình yêu luôn có lý lẽ riêng của nó. 

Trong "chuyện tình cảm, chỉ có yêu hay không yêu, không có tốt hay không tốt". Nhiều bạn trẻ đang mắc phải căn bệnh đó là vội vàng phán xét, vội vàng chỉ trích. Ở thời buổi công nghệ, chỉ cần một cái enter hay một cú click chuột, mọi thứ đã được đăng tải cho hàng nghìn, hàng triệu người đọc. Mọi thứ trôi đi quá nhanh, khiến chúng ta không kịp suy nghĩ những điều mình đã viết (nói). 

 Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La cũng nhận rất nhiều sóng gió từ dư luận cho chuyện tình cảm của mình

Ngôi sao cũng là con người, họ cũng có những cảm xúc của bản thân như mỗi chúng ta vẫn có hằng ngày. Họ cũng có quyền yêu và lựa chọn cách yêu cho mình. Tình yêu là điều khó để cân, đo, đong, đếm nhất. Không phải là người trong cuộc, chúng ta sao có thể hiểu hết cảm xúc mà họ đã trải qua cùng nhau?

Tôi muốn mượn câu thơ của Nguyễn Thiên Ngân thay cho lời kết của câu chuyện này: "Tôi không hiểu. Khi ngoài kia gió bão/ Những hàng cây cũng ngã rạp cả rồi/ Khi sinh mệnh dễ tàn như bóng nến/ Sao con người vẫn bền bỉ ghét nhau?". Vậy đấy, nếu bạn không vội phán xét, hay không làm "kẻ không biết đếm", biết đâu chính bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn!

Chia sẻ Facebook
loading...