Chuyện những “bóng hồng” đằng sau vô-lăng

20/10/2018 12:34:15

Thật lạ, khi mà người phụ nữ hiện đại giờ giao thiệp rộng, đa ngành đa nghề, làm cả những việc tưởng chừng chỉ dành cho đàn ông, thậm chí là những công việc nặng nhọc như ôm vô-lăng - vần tay lái, nhưng dù thế nào đi nữa, ngay trong ngày vui của phái nữ, tận cùng trong những câu chuyện của họ vẫn là một đam mê, một sự hy sinh vô bờ; đó là những câu chuyện về gia đình…

Với các chị em, thật là dễ để kể tên nhưng đam mê mang tên phái yếu; làm đẹp, yoga, hay shopping nhưng cũng có những người lại chọn những thú vui tưởng như chỉ dành cho giới mày râu…


Quà 20/10 - Muốn được lái xe đưa cả nhà đi chơi

Chinh phục những cung đường hàng trăm km chỉ sau 4 tháng cầm lái, chị Trần Bích Liên (Hà Nội) đã đã từng cầm lái và sở hữu xe ô tô cách đây cả chục năm, tự nhận mình cá tính, mạnh mẽ, độc lập và khác biệt. Công việc và sở thích đi du lịch chính là động lực để chị tìm đến niềm vui cầm lái.

Tự nhận mình là người phụ nữ thích dịch chuyển, dù công việc bận rộn nhưng chị Liên vẫn luôn cố gắng sắp xếp để đi du lịch cùng gia đình, thậm chí khi “anh xã” bận, chị vẫn cố gắng sắp xếp đều đặn các kế hoạch để đưa các con đi du lịch cùng người thân và bạn bè.

“Mình là phụ nữ duy nhất trong gia đình và cũng là người duy nhất biết lái, ông xã mình không lái xe. Do vậy, tất cả các cuộc đi chơi cho gia đình, mình luôn là người cầm lái. Nhưng điều này mình thấy rất thoải mái và còn thấy rất hạnh phúc khi được tự tay chăm lo cho gia đình mình."

Và vì là lái xe duy nhất trong gia đình, lại là phụ nữ, nên chị Liên luôn rất để tâm đến những tính năng an toàn được hãng trang bị cho xe. Thực sự là các chức năng như cảnh báo va chạm sớm, tính năng lùi xe, cảnh báo áp suất lốp, công nghệ cảnh báo phương tiện di chuyển ngang khi lùi xe cũng thực sự hữu ích đối với lái nữ như chị.

Sự mạnh mẽ và độc lập ấy cũng luôn được chị Liên áp dụng cho gia đình nhỏ, bởi anh xã làm trong quân đội, thường xuyên phải trực xa nhà. “Nếu không có sự độc lập, mình khó có thể quán xuyến được gia đình với 2 cậu con trai đang tuổi lớn, làm hậu phương vững chắc cho anh xã”.

Và có lẽ chính vì vậy, chẳng có câu trả lời nào ý nghĩa hơn khi một người phụ nữ của gia đình nó rằng mong muốn có một món quà dành cho ngày 20/10 này đơn giản chỉ là : Thích được lái xe đưa cả nhà đi chơi. “Mình đã gần đạt mục tiêu chinh phục tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.” - chị Liên tự hào chia sẻ.