Chuyên mục Khỏe đẹp cùng Dân trí Bài tập ngăn ngừa bệnh trĩ cho dân văn phòng

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 17:54:32

Thường xuyên ngồi liên tục trong nhiều giờ giống dân văn phòng là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ. Sau đây là chuỗi những bài tập đơn giản giúp dân văn phòng ngăn ngừa nguy cơ bệnh trĩ và bài tập đầu tiên là Bridge.


Bài tập giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh trĩ cho nhân viên văn phòng

Đối với dân văn phòng, phần lớn thời gian đều phải ngồi tại chỗ suốt nhiều giờ liên tục trong ngày. Khi một nhóm cơ không được sử dụng trong 1 thời gian dài, nó sẽ trở nên yếu đi. Nếu nhóm cơ vòng 3 suy yếu, khả năng cao dễ gây ra những vấn đề về sức khoẻ như đau thắt lưng hoặc có khả năng bị bệnh trĩ.


Dân văn phòng thường ngồi nhiều và dễ có nguy cơ mắc bệnh trĩ

Bridge là động tác tác động lên vòng 2 và vòng 3 nên khi tập động tác này thường xuyên sẽ khiến nhóm cơ mông và vùng hông phải hoạt động tích cực thay vì dồn áp lực không cần thiết lên cột sống, giúp các nhóm cơ này mạnh hơn.


Tư thế chuẩn bị

Đầu tiên, nằm ngửa, thẳng lưng trên thảm tập, 2 bàn chân đặt thẳng trên sàn, 2 gối gập cong lại, 2 tay duỗi thẳng 2 bên. lòng bàn tay úp xuống.


Nâng chân, lưng và hông khỏi sàn


Tiếp theo, nâng chân, hông và lưng lên khỏi sàn, sao cho chân song song với sàn, căng cứng cơ mông. Bắt đầu thở ra, nâng chân trái lên càng cao càng tốt, sau đó hít vào và hạ xuống, lưu ý không để chân chạm sàn. Tiếp tục lặp lại cho đến khi đủ số lần yêu cầu.


Dùng mông để đẩy hông lên

Lưu ý quan trọng nhất khi tập động tác này là không dùng lưng dưới để đẩy hông lên. Thay vào đó, sử dụng mông để đẩy hông. Nếu người tập cảm thấy lưng dưới của mình đang cong thì đây chính là dấu hiệu tư thế đang bị thực hiện sai.


Cố gắng giữ cho hơi thở đều đặn

Ngoài ra, người tập cũng cần giữ cho hơi thở đều đặn trong khi tập, hóp nhẹ bụng để nâng người lên dễ dàng hơn và nên tập luyện trên sàn phẳng, tránh tập trên đệm mềm.


Thư Quỳnh – Nguyễn Quang


Theo Dân trí

Chia sẻ Facebook
loading...