Chuyện lạ hôm nay Cô bé chạy theo mẹ mỗi ngày câu chuyện cảm động

Chia sẻ Facebook
03/05/2018 13:29:46

Thương cha, yêu mẹ, lại lo nghĩ cho những em trai tuổi nhỏ hơn mình, câu chuyện cảm động về bé gái 5 tuổi ở Gia Nghĩa, Đài Bắc đã chạy bộ suốt 2km khi được đón về sau giờ tan trường khiến ai cũng thổn thức. 

Câu chuyện cảm động này xảy ra ở huyện Gia Nghĩa, Đài Bắc. Theo thông tin đăng tải, tại huyện Gia Nghĩa có một cô bé 5 tuổi rất hiếu thảo .

Mỗi ngày, khi mẹ cô bé đến đón, cô bé đều rất vui vẻ. Thế nhưng thay vì ngồi sau xe đạp để mẹ đèo, cô bé chạy bộ về nhà suốt quãng đường 2km.

Được biết, cha cô bé không có công việc ổn định, chỉ có thể làm những công việc lặt vặt kiếm tiền nuôi gia đình. Mỗi buổi sáng, người cha sẽ đưa con gái đến trường. Thế nhưng lúc tan học, anh không thể quay lại đón con, việc đó sẽ do vợ anh đảm nhận.

Nhà nghèo, chỉ có một chiếc xe máy, vì vậy khi đi đón con gái, mẹ cô bé chỉ có thể đi xe đạp. Lại vướng hai con trai nhỏ không thể bỏ lại nhà. Vì vậy, người mẹ đèo thêm 2 con trai nhỏ đi đón con gái.

Thấy thế, cô bé mới chỉ 5 tuổi nhưng đã quyết định nhường chỗ ngồi cho em trai, một mình chạy bộ theo xe đạp của mẹ về nhà.

Trường mẫu giáo của cô bé cách nơi ở của gia đình khoảng 2km, một quãng đường dài đối với bé gái 5 tuổi. Thế nhưng cô bé chưa bao giờ bật khóc vì mệt mỏi hay đòi hỏi. Ngược lại, đối với cô bé, đó là khoảng thời gian vui vẻ của mẹ và bé mỗi ngày.

Theo một người bán hàng dọc con đường đó đi học về của cô bé, bắt đầu từ năm ngoái, bé gái hiếu thảo đã tự chạy bộ về nhà, khiến nhiều người biết chuyện vô cùng cảm động, cảm phục.

Cô bé tuổi nhỏ mà đã hiểu chuyện, hiếu thảo. Thật giống như câu nói, không quan trọng là bạn sinh ra ở đâu, quan trọng là bạn sống như thế nào.

Chia sẻ Facebook
loading...