Chuột không dây của Dell, Lenovo, HP có thể khiến máy tính bị hack

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 05:01:08

 Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện một số dòng chuột không dây của HP, Dell, Lenovo và Amazon vô tình tạo lỗ hổng bảo mật để hacker xâm nhập máy tính người dùng.

Chuột không dây của nhiều thương hiệu tên tuổi xuất hiện lỗ hổng bảo mật. (Ảnh: Digitaltrends)

Gần đây, FBI đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ xe hơi bị tấn công thông qua kết nối không dây. Nhưng người dùng sẽ khó tưởng tượng nếu biết rằng, chuột không dây lại là nguyên nhân khiến máy tính dễ bị hacker thâm nhập.


Hãng tin Reuters vừa trích dẫn một báo cáo an ninh của công ty bảo mật máy tính Bastille cho biết, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các loại chuột thương hiệu HP, Dell, Lenovo và Amazon  tiềm ẩn nhiều rủi ro an ninh. Cụ thể, loại thiết bị này không được mã hóa tối ưu tạo kẽ hở cho tin tặc tấn công máy tính người dùng.

Marc Newlin, nhà nghiên cứu tại Bastille giải thích: “Điều này vô tình tạo điều kiện cho kẻ tấn công gửi các nội dung tới thiết bị không cho phép truy cập lậu, nhưng chúng đánh lừa để hệ thống hiểu nhầm đó là bàn phím ngoài. Nhờ vậy, hacker có thể biết tất cả thao tác bạn gõ”.

Tuy nhiên, lỗ hổng bảo mật này chỉ xuất hiện trên loại chuột Wi-Fi, riêng model Bluetooth và chuột dây không bị ảnh hưởng. Bastille hy vọng các công ty sẽ sớm tung ra bản cập nhật firmware nhằm ngăn chặn tình trạng kể trên.


Lê Minh (Theo Ubergizmo)

Chia sẻ Facebook
loading...