Chứng khoán: Giải ngân mua tích lũy cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh

Chia sẻ Facebook
21/06/2021 21:02:06

Chỉ số chứng khoán VN-Index đang trong nhịp giằng co đi ngang sau khi đạt tới đỉnh mới trên mức 1.377 điểm. Theo dự báo, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 1.375 điểm trong phiên ngày 22.6.

Đó là nhận định từ Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN). Cũng theo YSVN, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp tăng, giảm liên tục trong phiên. Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên sử dụng đòn bẩy tài chính ở giai đoạn hiện tại.


Dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường mà chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn. YSVN khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức cao và chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

Đồng quan điểm, Công ty chứng khoán SHS cho rằng phiên giao dịch tiếp theo ngày 22.6 thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần qua nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.

Những nhà đầu tư đang có tỉ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm, mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kì vọng.

Dưới góc nhìn kĩ thuật của Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS), phiên giảm điểm ngày 21.6 có thể chỉ mang tính kĩ thuật và cơ hội chỉ số hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lí 1.400 điểm vẫn còn.


Tuy nhiên, chỉ báo kĩ thuật cũng cho thấy áp lực chốt lời tại vùng đỉnh cũ quanh khu vực 1.370-1.375 điểm chưa được rũ bỏ hết. Nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục hợp lí hơn.

Theo Công ty chứng khoán MB (MBS), thị trường tiến sát về mốc 1.400 điểm đã khiến áp lực chốt lời gia tăng. Một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kĩ thuật trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường.

Tuy nhiên MBS cho rằng, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.

Nhận định rằng chỉ số VN-Index chỉ đang dao động trong biên độ hẹp, Công ty chứng khoán Đông Á (DAS) khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân trong những phiên rung lắc, hoặc tại mốc VN-Index tương ứng đường giá bình quân 20 ngày là mốc 1.345 điểm.

Theo Công ty chứng khoán Asean (Aseansc), nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu là nguyên nhân chính khiến chỉ số VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 21.6. Dự báo trong phiên giao dịch ngày 22.6, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.365-1.370 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.355-1.360 điểm.

Sự giằng co được kì vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Chia sẻ Facebook