Chưa làm cho phụ huynh, học sinh yên tâm thì chưa nên đi học trở lại

Chia sẻ Facebook
14/02/2020 11:02:04

Nhiều trường học đã có kế hoạch cho học sinh trở lại trường 17.2. Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch sáng 14.2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến về việc này.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nếu chưa làm được cho phụ huynh, học sinh an tâm thì chưa nên cho đi học trở lại.

“Đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học!

Việc cho học sinh nghỉ học chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên những điều đó không thể so được với sức khoẻ, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Trước đó, ngày 13.2, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn chỉ đạo các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng.

Theo công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng nêu rõ: Trước khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, các nhà trường phải vệ sinh bàn ghế, thiết bị, lớp học, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng bệnh (gồm nước sạch và xà phòng). Nhà trường cần hướng dẫn học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm, tuyên truyền về dịch viêm phổi do Covid-19.

Chia sẻ Facebook
loading...