Chưa đến Man City, Pep Guardiola đã gây chiến với Chelsea

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 10:28:15

Có lẽ, đó sẽ là động thái đầu tiên của Pep Guardiola khi đến nhận nhiệm vụ tại Premier League.


Mùa giải năm sau, bóng đá Anh sẽ cực kì sôi động khi có sự xuất hiện của vài “tân binh” trong đội ngũ huấn luyện. Conte của Chelsea và Pep Guardiola người Man City là 2 nhân vật đầu tiên.

Họ chắc chắn sẽ tăng thêm phần ồn ào và khốc liệt cho Premier League. Dù cả 2 chưa chính thức đến Anh, những động thái mới nhất từ phía 2 CLB đã chứng minh điều đó.

Cách đây ít hôm, Mirror còn thông báo Pep Guardiola muốn có 3 tân binh trước khi Euro diễn ra. Đó là Gundogan, Paul Pogba và Isco.

Conte sẽ nhận nhiệm vụ ở Chelsea từ tháng Bảy. Tuy nhiên, hiện tại ông đã đưa hậu vệ Everton - John Stones lên đầu danh sách mua sắm, củng cố lực lượng của mình.

Kỳ chuyển nhượng năm ngoái, The Blues ráo riết theo đuổi Stones và chính bản thân anh cũng nằng nặc đòi ra đi, gia nhập Đương kim vô địch nước Anh đến mức CĐV Everton phát ghét. Cuối cùng, sự kiên quyết từ Everton đã ngăn cản tất thảy.

Mùa này, hậu vệ 22 tuổi chẳng còn giữ được phong độ như năm ngoái nhưng anh đang nhận được sự bảo vệ công khai từ HLV Roberto Martinez.

Chelsea vẫn thèm khát Stones, kể cả từ thời Mourinho cho đến Conte sắp tới, mục tiêu chuyển nhượng vẫn là cầu thủ điển trai này.

Nhiệm vụ của vị chiến lược gia người Italia chẳng thể dễ dàng. Ông phải thuyết phục cầu thủ 21 tuổi gia nhập sân Stamford Bridge trong hoàn cảnh thậm chí Europa League có thể cũng chẳng được đá.

Đã thế, mọi chuyện còn khó khăn gấp nhiều lần khi bỗng nhiên Pep Guardiola cũng muốn nhảy vào ngáng đường trong thương vụ này.

Nhiệm vụ của Conte sẽ gặp khó bởi Pep Guardiola.

Cả Man City và Chelsea đều muốn Stones. Man City chắc chắn có nhiều lợi thế hơn khi hiện tại, họ đã đến được tận Bán kết Champions League và sở hữu cơ hội lớn dự cúp châu Âu mùa giải sau.

Hơn hết, danh tiếng của Pep Guardiola cũng là một liều thuốc “dụ dỗ” cầu thủ rất tốt.

Mọi chuyện chắc chắn vẫn chưa thể xong xuôi ngay trong ngày một ngày hai. Và không chỉ John Stones, Pep Guardiola sẽ còn đối đầu với Chelsea ở nhiều thương vụ khác.

Chia sẻ Facebook
loading...