Chủ tiệm vàng treo thưởng 50 triệu đồng truy tìm kẻ đột nhập, chôm cả tỷ đồng tài sản

Chia sẻ Facebook
24/09/2018 02:45:38

Một chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh vừa treo thưởng 50 triệu đồng cho ai cung cấp thông tin, giúp truy bắt thủ phạm thực hiện vụ đột nhập, cuỗm đi số tài sản lên đến cả tỷ đồng.

Video: Tên trộm đột nhập khoắng tài sản tiệm vàng Ngọc Hà

Ngày 23/9, chị Bùi Thị Hải (34 tuổi, người thân của chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà, ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, tiệm sẽ thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng cho bất cứ ai nhận dạng hoặc cung cấp được các thông tin có giá trị về đối tượng được camera của tiệm ghi lại thực hiện vụ đột nhập trộm cắp tài sản xảy ra rạng sáng ngày 5/9/2018 vừa qua.

Kèm theo mức thưởng trên, chị Hải cho biết, trang facebook của tiệm cũng đăng tải toàn bộ đoạn video dài 23 phút về cuộc đột nhập nói trên để giúp người dân nhận dạng thủ phạm.

Theo hình ảnh mà camera của tiệm vàng Ngọc Hà ghi lại, vào khoảng 3h10 sáng ngày 5/9, một người đàn ông chiều cao khoảng từ 1,7m - 1,8m, đầu đội mũ lưỡi trai, mặt bịt kín khẩu trang, trên người mặc áo phông, quần lửng, tay cầm thanh sắt dài khoảng 40cm - 60cm, đeo găng tay…đột nhập vào tiệm vàng và lục lọi lấy tài sản.

Tên trộm dò tìm tài sản sau khi đột nhập vào tiệm vàng

Hình ảnh cho thấy, đối tượng này đã leo lên từ cây xoài ở phía ngoài vỉa hè, sau đó trèo lên khu vực tầng 4 của ngôi nhà và mở những ốc vít của cánh cửa tầng 4 rồi đột nhập vào bên trong; tiếp đó đối tượng đi xuống tầng 1 để thám thính tình hình...

Sau khi thám thính tình hình ở tầng 1 xong, đối tượng lại đi ngược trở lên tầng 4 lấy dụng cụ là thanh sắt (giống kiểu xà cạy) rồi đi xuống khu vực tầng 2 mở cửa sẵn để tẩu thoát cho nhanh.

Tiếp đó, đối tượng cầm thanh sắt đi xuống tầng 1 cạy tủ, lục lọi lấy trộm tài sản, sau khi đã lấy xong tài sản chủ yếu là nhẫn cưới bằng vàng tây, bông tai, vòng bạc… trị giá hàng trăm triệu đồng, tên trộm đi lên tầng 2 và tẩu thoát ra ngoài từ cánh cửa đã mở sẵn trước đó.

Cận cảnh tên trộm được camera tiệm vàng ghi lại

Sau khi lấy được tài sản, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát

"Có khả năng đối tượng này đã nhiều lần trèo lên tầng 4 của ngôi nhà này rồi nên mới thông thuộc như thế”, chị Hải nhận định.

Chị Hải cho biết, vụ việc cũng đã được tiệm trình báo, Công an TP Hà Tĩnh đang điều tra.


Văn Dũng

Chia sẻ Facebook
loading...