Chủ tịch xã nhiều phiếu tín nhiệm thấp được phân công làm Phó Bí thư phường khác

Chia sẻ Facebook
24/05/2019 16:54:29

 Dù được Ban tổ chức “gợi ý” từ chức vì có phiếu tín nhiệm thấp, tuy nhiên ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh (TP Thanh Hóa) không chủ động từ chức. Mới đây, ông Thanh lại được sắp xếp vị trí Phó Bí thư ở một phường khác.


Trước đó, như Dân trí đã thông tin, tại kỳ họp HĐND xã Hoằng Anh diễn ra vào ngày 4/1, đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm. Có 23 đại biểu HĐND tham gia bỏ phiếu cho các chức danh phải lấy phiếu tín nhiệm. Ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã, có 14 phiếu "tín nhiệm thấp", chiếm tỉ lệ 60,8%.

Thời điểm đó, trả lời báo chí, ông Lê Doãn Thành, Phó Chủ tịch HĐND TP. Thanh Hóa cho biết, với số phiếu "tín nhiệm thấp" cao như thế, chứng tỏ ông Thanh không đảm bảo tín nhiệm để tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND xã Hoằng Anh, nên ông Thanh phải tự chủ động xin từ chức Chủ tịch UBND xã, nếu không chủ động xin từ chức thì tổ chức phải gợi ý.

Ông Đặng Văn Thanh đã được sắp xếp làm Phó Bí thư phường Đông Hải.

Sáng 24/5, ông Đàm Văn Thê, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP. Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa sắp xếp, bố trí ông Đặng Văn Thanh sang làm Phó Bí thư Đảng ủy phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa.

“Sau khi bàn bạc, xem xét, tổ chức đã sắp xếp cho ông Thanh về làm Phó Bí thư Đảng ủy phường Đông Hải, việc lãnh đạo chính quyền xã Hoằng Anh sẽ giao cho Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Anh và không bổ sung thêm Chủ tịch vì xã này thuộc diện sáp nhập”- ông Thê cho biết thêm.


Bình Minh

Chia sẻ Facebook
loading...