Chủ tịch tỉnh Đồng Nai: 'Bà con có nhu cầu về quê, chúng tôi đã cố gắng hết sức'

Chia sẻ Facebook
23/10/2021 16:25:34

Thăm và trao tiền hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu chống dịch COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chia sẻ tỉnh đã cố gắng hết sức để giữ chân người dân ở lại sản xuất.

Đồng Nai trao hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỉ đồng để chống dịch trong thời gian tới - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 23-10, ông Cao Tiến Dũng, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cùng đoàn cán bộ của tỉnh đến thăm và trao hỗ trợ 2 tỉ đồng cho tỉnh Bạc Liêu chống dịch COVID-19.

Tại đây, ông Cao Tiến Dũng đã có những chia sẻ về công tác phòng chống dịch của tỉnh. Ông Dũng cho biết Đồng Nai đã có 60.000 ca nhiễm COVID-19. Bằng nhiều biện pháp chống đỡ, đến nay tỉnh đã kiểm soát được tình hình.

Hiện nay số lượng nhà máy quay trở lại hoạt động khá nhiều, có nhà máy hoạt động 40%, 80%, thậm chí có nhà máy đã hoạt động trở lại với 100% công suất.


Ông Dũng cho biết tỉnh đã cố gắng giữ công nhân ở lại, vì nghĩ rằng khi tiêm vắc xin ổn thì quay lại sản xuất, nhưng nhu cầu của người dân là muốn về quê nhà. "Đợt di dân này đã ảnh hưởng nhiều đến các tỉnh bạn. Khi người dân khỏe mạnh, họ đến Đồng Nai làm việc cho Đồng Nai, nhưng khi có dịch bệnh thì về quê. Chúng tôi hết sức chia sẻ nhưng cũng khẳng định là chúng tôi đã cố hết sức", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, khi các doanh nghiệp hoạt động trở lại, đã có 16 doanh nghiệp có F0, "nhưng tới nay chúng tôi không giật mình vì COVID-19 nữa" mà theo đó là bình tĩnh ứng phó, khoanh vùng hẹp nhất có thể, dây chuyền nào có F0 thì khoanh vùng dây chuyền đó, không ngừng hoạt động cả nhà máy như trước đây.


" Với tinh thần tương thân tương ái, Đồng Nai đã trải qua và rất thấu hiểu, nên có tấm lòng chia sẻ khó khăn với tỉnh Bạc Liêu", ông Dũng chia sẻ.

Chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết thời gian qua có gần 24.000 lao động ở các địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An... trở về tỉnh nhà và đã ghi nhận 94 F0 trong số này.

Ông Thiều cũng lo ngại tỉ lệ tiêm vắc xin của Bạc Liêu còn thấp (54% dân số tiêm mũi 1, và khoảng 9,4% dân số tiêm mũi 2) nên đề nghị nếu Đồng Nai có nguồn vắc xin thì hỗ trợ cho Bạc Liêu để tiêm cho người dân nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Nhận ít nhất 300 người về quê tránh dịch vào làm việc, 1 doanh nghiệp ở Bạc Liêu cho rằng chỉ cần có khoảng 100 doanh nghiệp làm như vậy thì sẽ giải quyết việc làm cho 5.000 đến 10.000 người.

Chia sẻ Facebook