Chủ tịch phường Liễu Giai tiết lộ lý do xây dựng sai phép là do "ở trên nhờ vả"

Chia sẻ Facebook
09/03/2016 16:44:50

Mặc dù cách trụ sở của phường Liễu Giai, Ba Đình không xa nhưng công trình xây dựng sai phép vẫn ung dung tồn tại mà không hề bị chính quyền sở tại xử lý.

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân về tình trạng xây dựng sai phép đang diễn ra ồ ạt trên địa bàn phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cụ thể, người dân phản ánh, tại địa chỉ số 03 ngõ 51 phố Quần Ngựa, một công trình xây dựng sai phép đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Đặc biệt, công trình này nằm cách trụ sở UBND phường Liễu Giai chỉ vài chục mét nhưng lại không bị chính quyền xử lý một cách triệt để.

Qua tìm hiểu được biết, chủ đầu tư công trình này là ông Ngô Quang Minh và bà Phương Thị Hồng đã  được UBND quận Ba Đình cấp Giấy phép xây dựng số 473/GPXD-UBND ngày 31/7/2015.

Giấy phép xây dựng do UBND quận Ba Đình cấp cho chủ đầu tư là ông Ngô Quang Minh và bà Phương Thị Hồng có ghi cụ thể phần được phép xây dựng tại công trình số 03, phố Quần Ngựa. Ảnh Bảo Nam.

Tại giấy phép xây dựng do UBND quận Ba Đình cấp cho phía chủ đầu tư chỉ được xây dựng 05 tầng (đối với lợp ngoài) và 7 tầng (đối với lớp trong), lớp ngoài cách lớp trong là 3m. Tuy nhiên, quan sát thực tế của phóng viên thì hiện nay lớp ngoài của công trình trên là 6 tầng (sai so với giấy phép 1 tầng).

Lớp trong, chủ đầu tư đã tự ý cho nâng lên thành 8 tầng và cơi nới thêm phần diện tích ban công để sử dụng (quy định chỉ có 7 tầng).

Làm việc với phóng viên về vấn đề này, bà Nguyễn Phương Thùy, Chủ tịch UBND phường Liễu Giai khẳng định: “Công trình trên là xây dựng đúng phép”.

Nhưng sau khi phóng viên đề nghị cung cấp giấp phép xây dựng và đưa ảnh của công trình trên thì bà Thùy mới thừa nhận: “Tất nhiên bảo không sai hoàn toàn là không đúng, miễn là nó không phải sai tầng…có bao giờ mình làm đúng theo cái quy chuẩn của phép đâu”.

Công trình xây dựng sai phép tại số 03, phố Quần Ngựa chỉ cách trụ sở phường Liễu Giai vài chục mét. Ảnh Bảo Nam.

Cũng trong buổi làm việc với phóng viên, vị Chủ tịch phường Liễu Giai còn tiết lộ thêm: “Ở trên họ quan hệ nhờ vả (đối với công trình này-PV). Nhiều khi cần trang trí cho đẹp nhưng những cái sai đó là sai nhỏ”.

Như vậy, câu hỏi đặt ra là, phải chăng lãnh đạo phường Liễu Giai có biết việc sai phạm này nhưng vì “trên nhờ vả” nên việc xử lý vi phạm đã không được thực hiện?

Mong rằng lãnh đạo UBND quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội sớm kiểm tra xử lý công trình vi phạm trên và đồng thời làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan đến việc xây dựng sai phép này.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Chia sẻ Facebook
loading...