Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu điều tra nhanh vụ lừa bán đất ảo chiếm đoạt hàng chục tỷ

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 02:39:54

Ngày 15/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã đề nghị Công an TP.Đà Nẵng khẩn trương điều tra, hoàn tất hồ sơ, thủ tục liên quan đến vụ công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Quảng Đà lừa bán đất ảo.

Theo đó, ông Thơ yêu cầu xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc nhằm răn đe, giáo dục chung và ổn định thị trường bất động sản. Đặc biệt, cơ quan Cảnh sát điều tra phải tạo điều kiện để người dân thu hồi lại tài sản bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt.

Bà Thuận lúc bị bắt giữ.

Liên quan đến vụ việc, đến nay, cơ quan chức năng đã có quyết định khởi tố Nguyễn Thị Bích Thuận, Tổng Giám đốc công ty Quảng Đà và Hồ Cẩm Uyên, kế toán công ty, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài bắt giữ 2 đối tượng này, cơ quan chức năng còn phong tỏa 40 tỷ đồng do nhóm này lừa đảo người dân mà có.

Trong vụ án, Thuận được xác định là đối tượng chủ chốt. Uyên là thuộc cấp tích cực giúp sức cho Thuận lừa đảo và “nổ” là có mối quan hệ với các sếp để chạy dự án, nhằm đánh lừa người mua.


Như báo điện tử Người Đưa Tin đã nhiều lần phản ánh, tháng 8/2018, công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà nhận cọc của nhiều người dân khi rao bán dự án nêu trên. Đáng nói, phần đất này vẫn do Nhà nước quản lý và chưa hề có bất kỳ chủ trương nào giao cho công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà.


Thời điểm này, chủ đầu tư thông qua các sàn phân phối bất động sản đã thu từ 100 - 200 triệu đồng/khách hàng cho 1 vị trí đặt chỗ. Sau này, nhiều sàn phân phối khi nắm được sự việc đã thúc giục công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà trả lại tiền cọc để hoàn cho khách hàng.

Đường Đô Đốc Lân, nơi dự án "ma" được bà Thuận và đồng bọn rao bán.


Theo nội dung giới thiệu rao bán của các kênh môi giới trên địa bàn TP. Đà Nẵng , dự án nằm trên trục đường Đô Đốc Lân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Đây là dự án đất tái định cư quy hoạch của thành phố được bán đấu giá, do công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà được nhận và phân phối chính thức.

Dự án này đã được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện gần như 100% và có cư dân sinh sống, hơn 80% đã được xây nhà. Từ đó, cơ quan chức năng điều tra vụ việc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Hiện, vụ án vẫn đang trong quá trình mở rộng điều tra.

Chia sẻ Facebook
loading...