Chủ nhà kể lại giây phút hung thủ đoạt mạng bạn nhậu sau khi cãi nhau chỉ vì con cá

Chia sẻ Facebook
24/02/2019 19:04:51

Không có hận thù gì trước đó, chỉ vì lời ra tiếng vào trong cuộc nhậu, ông Tòng đã chạy về nhà xách dao đâm tử vong bạn nhậu rồi đến cơ quan công an tự thú.


Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào khoảng hơn 11h ngày 22/2, tại ngõ hộ gia đình ông Vũ Văn Phi (thôn Xuân Cát, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng ) đã xảy ra một trọng án khiến 1 người tử vong.

Hiện trường nơi nạn nhân Th. bị đâm tử vong.

Để làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ án, PV đã về tìm về địa phương. Tại ban Công an xã Đại Thắng, lực lượng công an xã cho biết, vụ án xảy ra khiến ai cũng bất ngờ bởi trước đó nghi phạm và nạn nhân không hề có mâu thuẫn, hận thù gì với nhau, chỉ là không ưa nhau.

Tại trụ sở công an xã, lúc này đang có mặt ông Vũ Văn Phi, là chủ nhà, cũng như nhân chứng được Công an xã Đại Thắng cũng như Công an huyện Tiên Lãng triệu tập đến để lấy lời khai.

Ông Phi cho biết: “Vào buổi sáng ngày 22/2, tôi có đi kích điện được vài con cá và mang về nấu canh chua. Sau đó tôi có gọi ông Vũ Văn Tòng (SN 1968) và anh Vũ Văn Th. (SN 1983, cùng thôn) đến để uống rượu, trong cuộc rượu này còn có một người hàng xóm nhưng được một lúc thì người này ra về.

Ông Tòng và anh Th. đều là chỗ quen biết với tôi, ban đầu 2 người vẫn rất bình thường vẫn nâng chén uống rượu với nhau. Khi rượu đã ngà ngà say, tôi không được nhớ lắm, chỉ thấy ông Tòng và anh Th. tranh luận nhau gì đó về con cá to, con cá nhỏ.

Rồi mọi chuyện diễn biến nhanh, ông Tòng bỏ chạy về nhà, anh Th. cũng lên xe máy ra về. Đi đến cửa ngõ nhà tôi thì tôi thấy anh Th. bị ông Tòng đâm, gục trên vũng máu. Tôi chạy ra cùng mọi người trong xóm định đưa anh Th. đi cấp cứu nhưng anh Th. đã tử vong”.

Ông Phi (người đang hút thuốc) cho rằng mâu thuẫn chỉ từ chuyện con cá.


Ban Công an xã Đại Thắng cho biết, thời điểm công an xã nhận được tin báo , đến ngay hiện trường thì anh Th. đã tử vong ở ngõ nhà ông Phi. Con dao gây án là dao nhọn ở ngay hiện trường. Gây án xong, ông Tòng đã về nhà nhờ người nhà đưa lên trụ sở công an xã đầu thú.

Vẫn theo công an xã, thời điểm gây án ông Tòng về nhà lấy dao nhọn dù đã được vợ ngăn cản nhưng bất lực. Ở địa phương, ông Tòng làm bãi đầm nuôi rươi, còn nạn nhân Th. thì chăn vịt.

Nạn nhân Th. đã có vợ và 2 con còn nhỏ. Anh Th. bị ông Tòng đâm một nhát, dao cắm sâu vào phần ngực phải và tử vong.

Đến khoảng 16h ngày 22/2, việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm pháp y được hoàn tất, thi thể nạn nhân Th. được cơ quan công an bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục.

Vụ án đang tiếp tục được Công an huyện Tiên Lãng phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ Facebook
loading...