Chủ đầu tư nói gì về vụ cháy ở hầm chung cư Hapulico, cư dân bức xúc?

Chia sẻ Facebook
02/06/2019 02:28:41

Về việc dân bức xúc cho rằng, bảo vệ ngăn không cho cứu hoả vào, theo ông Doanh, hai bên “thống nhất” đám cháy đã dập xong, xe cứu hoả vào sẽ làm ảnh hưởng đến người dân.


Vụ cháy xảy ra khoảng 11h đêm qua (31/5) ở tầng hầm Toà nhà 21T2, Chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) khiến hàng trăm cư dân ở Toà nhà bức xúc vì cho rằng bị bưng bít thông tin; đồng thời khi họ gọi xe cứu hoả đến lại bị bảo vệ ngăn không cho vào.

Về nguyên nhân xảy ra cháy, ông Ngô Quốc Doanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico (chủ đầu tư khu Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico) cho biết, vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ cục phát wifi của một nhân viên ở phòng kỹ thuật tầng hầm của tòa nhà 21T2.

Về việc dân cư bức xúc cho rằng cháy ở tầng hầm với khói mù mịt, mùi khét lẹt như vậy nhưng họ không hề được thông báo cũng như chuông báo cháy của các căn hộ bị tê liệt, ông Doanh cho rằng, vì cháy nhỏ và đã nhanh chóng dập được nên chủ đầu tư không thông báo trên hệ thống chuông báo cháy.

"Ở đây đôi khi cư dân nấu để quên bị cháy, ở trong nhà không biết, quân tôi phải lên đập cửa. Những việc đó có báo đâu, nhưng chúng tôi vẫn phải lên. Việc cháy cục Wifi cũng như cháy một nồi chè, một nồi cá kho, nó rất đơn giản, nên chúng tôi không thông báo"- ông Doanh nói.


Còn việc cháy điện nhưng bảo vệ toà nhà lại dùng xô chậu múc nước để dập, có thể gây nguy hiểm, ông Doanh cho biết, khi dùng nước là vụ cháy cơ bản đã được dập tắt. “Khi cháy bảo vệ dùng bình bột để dập nên cháy xong phải lấy nước để rửa”.

Cư dân bức xúc vì cho rằng thông tin về vụ cháy bị bưng bít


Nói về việc dân bức xúc vì khi vẫn còn thấy khói, khét trong tầng hầm nhưng bảo vệ ngăn không cho cứu hoả vào dập cháy, ông Doanh khẳng định: Việc đó không phải là ngăn cản, mà là bảo vệ và cứu hoả “thống nhất” với nhau đám cháy đã dập xong rồi, không cần xe cứu hoả vào làm ảnh hưởng và gây bất an cho cư dân. “Trên đường xe cứu hoả đến đã nhận được thông tin từ chỉ huy là đám cháy được dập tắt nên hai bên thống nhất cứu hoả không vào trong khu nữa”.

Trong khi dân bức xúc vì xe cứu hoả bị ngăn không được vào tiếp cận đám cháy thì chủ đầu tư cho rằng, vụ cháy đã dập xong nên bảo vệ chung cư và lực lượng cứu hoả "thống nhất" không vào, chứ không phải ngăn cản

Khi phóng viên đặt câu hỏi, vì sao nếu hai bên có sự “thống nhất” từ trên đường không làm ảnh hưởng đến người dân nhưng khi đến cổng khu chung cư, xe cứu hoả vẫn rú còi ầm ĩ giữa đêm khuya, ông Doanh cho rằng, vì người dân báo cháy nên xe cứ thế đến và rú còi theo quy định, nhưng khi đến cổng khu chung cư, nắm được tình hình nên xe đứng ở phía ngoài cổng mà không vào.


Trước đó, vào khoảng 11 giờ đêm 31/5, tại Toà nhà 21T2, Chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xảy ra cháy ở tầng hầm khiến hàng trăm cư dân bức xúc cho rằng, họ không hề nghe có chuông báo cháy cũng như thông báo về việc cháy nổ, chỉ khi người dân phát hiện có khói bốc lên từ trong phòng kỹ thuật tầng hầm, mới hò hét nhau tháo chạy, đồng thời gọi xe cứu hoả./.

Chia sẻ Facebook
loading...