Chồng và người nhà nữ nhân viên siêu thị nhiễm Covid-19 'trốn' khu cách ly về nhà

Chia sẻ Facebook
20/03/2020 15:32:10

Chồng và người nhà của bệnh nhân số 35 (nhân viên siêu thị dương tính với Covid-19) đã trốn khỏi khu cách ly của bệnh viện để về nhà. Ngay sau đó lực lượng y tế đến tận nhà cưỡng chế quay trở lại.

Trung tâm Trung tâm Y tế quận Hải Châu nơi 5 người nhà bệnh nhân thứ 35 đang được cách ly - ẢNH: AN DY Trung tâm Trung tâm Y tế quận Hải Châu nơi 5 người nhà bệnh nhân thứ 35 đang được cách lyẢNH: AN DY

Đến tận nhà đưa về khu cách ly

Trưa 20.3, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã đến tận nhà bắt buộc 5 trường hợp tiếp xúc gần (gọi là F1) với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 , sau khi những người này bỏ trốn khỏi khu cách ly để về nhà.

Trước đó, ngày 19.3, đã có 5 người cố tình trốn khỏi khu cách ly để về nhà là người thân (gồm chồng, con, cha, mẹ…) của bệnh nhân N. (29 tuổi, trú P. Bình Thuận , Q.Hải Châu), người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ( bệnh nhân thứ 35 này làm việc tại một siêu thị). Hiện bệnh nhân N. đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng . Tất cả các trường hợp bỏ trốn nói trên hiện đang được cách ly tại Khoa Nội truyền nhiễm, được theo dõi sức khoẻ, đo thân nhiệt theo đúng quy định. Các trường hợp này được cách ly ngày 10.3 và sẽ kết thúc cách ly vào ngày 23.3 tới.

Theo quy định, đến ngày ngày 23.3 thì 5 người nói trên mới kết thúc 14 cách ly

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm xác định chính xác bệnh nhân N. dương tính với SARS-CoV-2, CDC Đà Nẵng đã nhanh chóng xác minh, điều tra dịch tễ và xác định có 107 người tiếp xúc gần với N. Đã có 12 trường hợp là người nhà của N., xác định có tiếp xúc trực tiếp nên sau khi thực hiện cách ly y tế theo quy định, các trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm và âm tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ Facebook
loading...