Chồng “tung chưởng” đạp 3 tên cướp túi của vợ khi đang đi mua quà Valentine

Chia sẻ Facebook
15/02/2016 03:02:42

Giật mình vì bị đâm xe phía sau, anh Tùng quay lại thì bị một đối tượng khác đi bên cạnh giật chiếc túi của vợ đang treo ở móc xe phía trước.

Anh Nguyễn Văn Tùng (25 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, khoảng 16h00, ngày 14/2, khi anh đang chở vợ đi mua quà Valentine, khi lưu thông đến ngã tư Cát Linh – Giảng Võ thì bị va chạm giao thông với một đối tượng nghi vấn.

Nơi xảy ra sự việc

Tuy nhiên bằng cảm giác, kinh nghiệm có được, anh Tùng nhận ra đây là một vụ tự tạo ra tình huống để trộm cắp tài sản.

“Tôi chở vợ và đeo chiếc túi xách ở trước xe, khi đang dừng đèn đỏ bị một đối tượng đâm vào bô xe máy. Tiếp theo đó, đối tượng này dúi tiếp vài lần nữa…Theo phản xạ, vợ chồng tôi quay lại nhìn thì thấy một thanh niên đội mũ lưỡi trai, đi xe máy hiệu Wave Alpha.

Bất giác nhận ra đây là tình huống nghi vấn, thì cùng lúc này có một đối tượng khác đi xe máy Airblade đi bên phải đang thò tay lấy chiếc túi treo phía trước xe”.

Anh Tùng vẫn chưa hết bàng hoàng kể tiếp: “Do có chút kinh nghiệm nghề nghiệp, tôi giơ chân đạp vào ngực đối tượng trộm túi, khiến tên này ngã ra đường và tôi hô cướp để mọi người hỗ trợ tuy nhiên đám đông vẫn ‘thờ ơ’…”.

Hậu quả làm anh Tùng bi thương ở hai chân

Theo lời anh Tùng, sự việc chỉ dừng lại khi các đối tượng thấy sự quyết liệt của con “mồi” nên tìm cách tẩu thoát một cách nhanh chóng.

“Đối tượng trộm túi sau khi bị tôi đạp ngã ra đường đã bật dậy rút ra một vật cứng dọa đâm lại tôi. Còn một đối tượng khác thì dùng gạch chống trả lại. Thấy tình thế không cân bằng, tôi chấp nhận lùi lại để bảo vệ vợ mình. Nhân cơ này tất cả bọn chúng cùng nhau tẩu thoát mà chưa kịp lấy tài sản”, anh Tùng tường thuật.

Kể lại hình dáng của của các đối tượng nghi vấn, anh Tùng cho hay: “Nhóm này khoảng 3 đối tượng đi trên 3 xe máy. Trong đó có đối tượng không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ lưỡi trai và tôi chỉ nhớ có chiếc xe wave màu đen BKS: 30-M9: 36xx…”, anh Tùng nhớ lại.

Bản chất là trộm

Tình huống như trên không phải là hiếm khi xảy ra ở Hà Nội, cụ thể gần đây nhất đã xảy ra một tình huống tương tự vào một buổi tối ở ngã tư Trương Định – Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Bị hại là một người phụ nữ trẻ tuổi cùng chồng đi lĩnh tiền, khi về đến ngã tư trên đã bị các đối tượng chủ động gây tai nạn, khiến cho nạn nhân ngã xuống đường rồi lấy đi chiếc túi xách bên trong có 50 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Tùng đã đăng tải lên mạng xã hội để mọi người cảnh giác

Nói về tình huống trên, một cán bộ điều tra phân tích:

“Bản chất những vụ việc diễn ra trong tình huống này là hình thức trộm tài sản. Có thể dựng lại tình huống sau; khi đến ngã tư chờ đèn đỏ hoặc tại một địa điểm nào đó khi có cơ hội, một tên giả vờ va chạm vào bô xe máy để gây sự chú ý và đánh lạc hướng bị hại, tên khác lợi dụng lúc này tên khác lấy trộm luôn tài sản và đi thẳng. Tuy nhiên, khi bị phát hiện mất trộm, chính đối tượng gây tai nạn cũng hô cướp và đuổi theo rồi chuồn mất…”.

Theo lời cảnh báo của cán bộ này, người dân ra đường thì phải cẩn thận với tài sản, không đeo túi xách ở hông xe, không đeo trên người. Vì như thế là tạo điều kiện và gây sự chú ý cho những đối tượng có ý đồ phạm tội.

"Khi phát hiện những đối tượng có nghi vấn, thì dừng lại bên đường để theo dõi, chứ không nên tiếp tục để chúng đi bên cạnh, chủ động gọi báo cho cơ quan công an gần nhất khi phát hiện sự việc đồng thời hô hào người dân xung quanh đến hỗ trợ…" vị cán bộ này nói.

* Tên bị hại đã được thay đổi.

Chia sẻ Facebook
loading...