Chồng quá quan tâm đến quá khứ của tôi

Chia sẻ Facebook
19/08/2018 12:01:04

25 tuổi tôi lấy chồng sau hơn 1 năm tìm hiểu người đàn ông của mình, anh hơn tôi 2 tuổi và có công việc ổn định. Anh nói chưa yêu ai sâu sắc trước khi đến với tôi.

Chồng quá quan tâm đến quá khứ của tôi - Hình 1

ảnh minh họa


Còn tôi cũng thành thật nói với anh rằng, tôi đã từng yêu một người gần 3 năm và đã chia tay . Trong khoảng thời gian yêu, chúng tôi đã đi quá giới hạn của tình yêu, tôi đã từng mang thai với người đó, nhưng vì những lý do nên tôi phải bỏ con, và đây cũng là lý do tôi và người cũ chia tay.

Ngày chưa cưới, khi nghe câu chuyện này, chồng tôi nói anh không quan tâm đến quá khứ, chỉ cần hiện tại tôi không có ai và anh yêu tôi, nếu tôi đáp lại tình yêu của anh thì chúng tôi sẽ tiến tới hôn nhân.

Anh nói kể cả sau này hai đứa đã cưới nhau, cũng không có chuyện đào bới lại quá khứ để làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Tôi rất tin tưởng vào những điều chồng nói, nên sau hơn 1 năm yêu nhau, chúng tôi làm đám cưới.

Đêm tân hôn, chồng ngà ngà say, trong lúc ân ái với tôi, anh hỏi tôi về cảm giác thế nào khi quan hệ với anh, có khác với người cũ của tôi trước đây không? Tôi không biết trả lời chồng như thế nào, cũng không muốn trả lời câu hỏi đó, nhưng tôi hiểu rằng anh đã không giữ lời hứa trước khi đến với tôi. Anh không vô tư và chỉ quan tâm đến hiện tại như những gì anh nói, quá khứ của tôi vẫn ám ảnh anh rất nhiều.

Tôi biết, mình đã sai lầm khi buông thả trong tình yêu, sai lầm hơn khi yêu người mới, xác định lấy người đó làm chồng mà lại quá thành thật kể tất cả những gì đã xảy ra trong quá khứ. Nhưng tôi vẫn yêu chồng, vẫn muốn gắn bó với anh nên cố gắng tránh nhắc lại và không nghĩ nhiều đến chuyện đã qua. Tôi cố gắng chiều chuộng chồng, để anh không cáu giận và không mang chuyện cũ ra đay nghiến.

Nhưng càng muốn cố gắng thì chồng lại càng khiến tôi cảm thấy thất vọng. Anh thường xuyên nhắc lại chuyện cũ của tôi và xúc phạm nhân phẩm của tôi, nói tôi không đủ tư cách khi quan hệ trước hôn nhân dẫn đến mang bầu.

Anh nghen tuông khi tôi đi làm về muộn, cảm thấy khó chịu khi tôi nghe một đoạn nhạc buồn, nghe những bài hát nói đến sự chia ly, vì anh cho rằng tôi đang nhớ thương đến người cũ.

Những ngày tháng mang bầu, tôi không nhận được sự quan tâm của chồng, đã thế anh còn nghi ngờ đứa con trong bụng tôi liệu có phải con của anh. Thi thoảng tôi trách, thì anh lại nói chỉ đùa, nhưng những câu đùa của anh khiến tôi cảm thấy đau đớn và không còn tin tưởng vào tình yêu anh dành cho mình.

Tôi cũng không thể đoán định được rằng, cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ đi đến đâu, liệu tôi có thể tiếp tục chịu đựng được anh để cho con được hưởng mái ấm hạnh phúc gia đình hay không?

Theo Baodatviet

Chia sẻ Facebook
loading...