Chồng em không biết đến màn dạo đầu? - Tâm sự

Chia sẻ Facebook
12/08/2017 11:08:15

Em quen anh anh  ấy 6 tháng và hiện tại chúng em cưới  nhau được đúng 1 tháng. Nhưng kể từ lúc cưới về tới giờ, anh không hề nhiệt tình trong chuyện ái ân, kể cả là hôn môi em anh cũng không hề làm. Khi em hỏi thì anh bảo rằng không thích nữa. Thực sự, là con gái nên em cảm thấy rất buồn. Em có chia sẻ suy nghĩ của em cho anh ấy hiểu, nhưng thật tiếc là tới giờ anh vẫn không hề thay đổi chị ạ.


Em vô cùng đau khổ vì anh không bao giờ âu yếm ôn hôn em mà chỉ làm cho "xong việc".

Em năm nay 24 tuổi, còn chồng em 33 tuổi. Trước khi cưới nhau, anh vẫn yêu và hay thể hiện những hành động âu yếm, hôn môi với em, song từ khi cưới về thì hoàn toàn không còn. Chuyện vợ chồng, em thường là người chủ động. Và khi quan hệ, anh cũng chẳng hề hôn hay âu yếm em, anh chỉ làm cho xong chuyện rồi thôi. Rất nhiều lần, em chưa hề có cảm giác thì anh đã xong việc. Có lần, khi quan hệ, chưa kịp có cảm giác gì mà anh đã xuất tinh nên em đã nói anh làm lại lần thứ 2, chỉ để cho em có chút cảm giác nhưng anh từ chối và nói là rất mệt (hầu như lúc nào em đề nghị, anh cũng đều trả lời thế).


Em buồn vì anh ấy không bao giờ âu yếm trước khi "yêu" (Ảnh minh họa)

Thực sự là em rất buồn, em đã chạy vào nhà tắm và ngồi khóc trong đó 1 mình. Anh ấy có thể không biết, nhưng em thực sự quá bế tắc chị à. Giờ thì không biết em nên làm gì vì cuộc sống hôn nhân của chúng em chỉ mới bắt đầu mà đã không hòa hợp trong "chuyện ấy" như thế này rồi thì không biết có sống lâu dài với nhau được hay không. Em hoang mang và lo lắng vô cùng. Em phải làm sao đây hả chị? (Em gái)


Trả lời:


Chào em, cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục. Qua những gì em nói thì chị biết em là một cô gái còn khá trẻ, mới bước chân vào đời sống gia đình, cũng không có nhiều kinh nghiệm "chuyện ấy" nên khá bỡ ngỡ và lo lắng đúng không?


Em và chồng hiện nay cũng đã có một quãng thời gian yêu và kết hôn. Khi yêu, em cảm giác rất hạnh phúc vì hay được bạn trai âu yếm, ôn hôn , đó cũng là mong muốn của bất cứ bạn gái nào trong tình yêu . Và chính vì vậy, khi kết hôn, em mong muốn điều đó nữa không có gì là sai trái và quá đáng cả.


Nên nói chuyện khéo léo với chàng (Ảnh minh họa)

Về phía chồng em, anh ấy hơn em khá nhiều tuổi (em năm nay 24 tuổi mà chồng đã 33) nên giữa hai người có những khác biệt về tuổi tác. Chồng em cũng có thể là một người không tâm lý và tế nhị trong chuyện "yêu" nên anh ấy nghĩ rằng, đã lấy nhau về, là của nhau rồi thì không cần phải có những hành động lãng mạn và âu yếm như xưa nữa. Cũng có thể, dạo này anh ấy bận rộn nhiều công việc hay có thể có điều gì đó mệt mỏi vì vậy đâm ra chán nản chuyện chăn gối. Em cần tế nhị tìm hiểu điều này để đưa ra cách giải quyết phù hợp.


Về phần mình, em cũng đừng nổi cáu hay giận dỗi mỗi khi anh ấy không làm hài lòng mình. Hãy cố gắng khéo léo, tế nhị hỏi han anh ấy để biết rõ nguyên nhân. Ngoài ra, khi ở nhà, em cũng nên chú ý đến bản thân, ăn mặc đẹp đẽ, trang nhã để thu hút sự chú ý của anh ấy, thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, nấu những bữa ăn ngon để chồng luôn cảm thấy ấm áp và vui vẻ khi về nhà. Có thể như thế anh ấy sẽ lại thấy yêu em như ngày xưa và sẽ không làm em hụt hẫng trong đời sống gối chăn nữa.

Thỉnh thoảng, em cũng nên "đổi gió" trong đời sống vợ chồng bằng cách rủ chồng đi picnic hay dã ngoại để làm mới đời sống vợ chồng. Chồng em hơn em gần 10 tuổi nên có thể suy nghĩ hơi già và "cổ hủ" so với em, vì vậy em cần nhẹ nhàng và khéo léo để hòa hợp cùng anh ấy.

Nếu như những biện pháp đó vẫn không được thì em nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy hoặc bảo chồng đi gặp bác sĩ tâm lý để tìm ra nguyên nhân, bởi chuyện "yêu" là vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nếu như không hòa hợp thì rất khó có thể hạnh phúc dài lâu.

Chúc em may mắn và hạnh phúc.


Theo Bưu Điện Việt Nam

Chia sẻ Facebook
loading...