Chọn từng dưỡng chất tối ưu từ tự nhiên: Bí kíp cho bé thông minh

Chia sẻ Facebook
31/12/2019 02:41:01

Khi ngắm một em bé khỏe mạnh, năng động, thông minh, phát triển tốt về thể chất lẫn trí tuệ, nhiều người thường khen: “Mẹ khéo chăm con”, “Mẹ biết cách cho con nền tảng phát triển đầu đời tốt quá!”… Thực chất, các mẹ thông thái đã làm điều đó như thế nào?

Ngày 30/12/2019 16:46 PM (GMT+7)

Thử khám phá bí kíp các mẹ thông thái áp dụng, để phát triển tối đa tiềm năng của trẻ nhé!


Đảm bảo nguồn dinh dưỡng tối ưu đầu đời

Elizabeth Cady Stanton - nhà xã hội học nổi tiếng người Mỹ - đã từng có một câu nói rất nổi tiếng đại ý rằng: Làm mẹ là nghề cao quý nhất trong tất cả những nghề cao quý.

Trong xã hội hiện đại, làm mẹ theo bản năng thôi chưa đủ, người phụ nữ hiện đại còn cần hướng tới là một người mẹ thông thái bởi chính họ, với vai trò làm mẹ của mình, sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách, tâm hồn, thể trạng của con thơ.

Mẹ thông thái chính là “bác sĩ đa khoa” của con, nắm được rất nhiều kiến thức về các căn bệnh thường gặp của trẻ để xử lý đúng cách. Mẹ biết cách tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho con, nắm rõ lịch tiêm chủng, cách vệ sinh sạch sẽ cho con, cách cho bé vui chơi ngoài trời để phát triển hệ cơ xương khỏe mạnh.

Mẹ thông thái cũng chính là “người thầy đầu tiên”, khuyến khích trẻ, dạy cho con về sự tự tin và các kỹ năng mềm như lòng kiên nhẫn, suy nghĩ tích cực, cách chấp nhận thất bại để thử thêm lần nữa…

Và trên hết, chắc chắn một điều không thể bỏ qua, mẹ thông thái chính là “chuyên gia dinh dưỡng” của con, người đảm bảo mang đến cho con nguồn dinh dưỡng tối ưu, để bé phát triển trí não, hệ miễn dịch, hệ cơ xương… tối ưu giai đoạn đầu đời.

Thay vì bảo bọc trẻ quá mức, lo ngại về đủ mọi rủi ro tiềm ẩn và những tác nhân gây hại cho sức khỏe của trẻ ở môi trường bên ngoài, mẹ thông thái hiểu rằng dinh dưỡng đúng cách chính là “bí kíp” để xây dựng cho con một hệ miễn dịch tối ưu trong những năm đầu đời, từ đó trao cho con một sự bảo vệ an toàn, cho con cơ hội được trải nghiệm và học hỏi ngoài trời, để trở nên nhạy bén, năng động, phát triển trí thông minh.


Đồng hành cùng mẹ nuôi dưỡng “tài năng nhí”

Luôn chủ động cập nhật những kiến thức mới nhất về dinh dưỡng, trên hành trình “trở thành một người mẹ tốt” của mình, mẹ thông thái may mắn có sự đồng hành của các nhà khoa học. Đây cũng chính là đội ngũ những người dành trọn tài năng, tâm huyết để cho ra đời những phát kiến về khoa học dinh dưỡng, mang đến lợi ích tối ưu cho trẻ giai đoạn đầu đời.

Abbott, với lịch sử hơn 125 năm đồng hành bên các bậc cha mẹ chính là minh chứng tiêu biểu cho điều đó. Để đồng hành cùng các bà mẹ châu Á - trong đó có cộng đồng mẹ Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển dinh dưỡng của Abbott tại Singapore đã ra đời. Đây là trung tâm lớn thứ hai của Abbott trên toàn cầu, chỉ đứng sau Hoa Kỳ, là “cái nôi” cho ra đời nhiều công thức dinh dưỡng đặc biệt, giúp chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Trong 20 năm qua, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu đã thực hiện hơn 500 thử nghiệm lâm sàng ở các nhóm trẻ em và người trưởng thành để đánh giá tác động của dinh dưỡng lên sức khỏe, từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu về dinh dưỡng. Trong đó nổi bật là công thức sữa Similac Eye – Q4 mới đưa thành công HMO, dưỡng chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch có trong sữa mẹ, vào sữa công thức lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Với Similac Eye – Q4 nói riêng và các dòng sản phẩm dinh dưỡng khác của Abbott nói chung, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển dinh dưỡng của Abbott tại Singapore cũng đều nỗ lực điều chỉnh hương vị, bao bì, sao cho phù hợp với sở thích, tâm lý, cảm xúc của những em bé và những người mẹ.


Có thể nói, trước khi đến tay người tiêu dùng, phần lớn các sản phẩm dinh dưỡng của Abbott đều trải qua trình tự nghiêm ngặt: Phát minh và nghiên cứu khoa học, Xây dựng công thức, Thử nghiệm lâm sàng, Sản xuất, Đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Tiến sĩ Low Yen Ling - Giám đốc của Trung Tâm Nghiên cứu và Phát triển Dinh dưỡng Abbott Châu Á - Thái Bình Dương - chia sẻ: “Chúng tôi làm tất cả để phát triển tối ưu mọi tiềm năng của con người, của trẻ nhỏ. Mọi quy trình từ nghiên cứu đến sản xuất đều được kiểm soát kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng tối ưu để mẹ có thể tin tưởng lựa chọn Abbott là nguồn dinh dưỡng cho con trong những năm tháng đầu đời” .


Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chon-tung-duong-chat-toi-uu-tu-tu-nhien-bi-kip... Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chon-tung-duong-chat-toi-uu-tu-tu-nhien-bi-kip-cho-be-thong-minh-c41a750891.html

Theo Hoàng Oanh (Khám phá) .

Tin hay đừng bỏ lỡ

Chia sẻ Facebook