Chơi game nhiều giờ liên tục, thanh niên 19 tuổi bị xuất huyết não, suýt mất mạng

Chia sẻ Facebook
05/09/2019 13:59:34

Quá mải mê chơi game mà không chú ý đến sức khỏe, thanh niên 19 tuổi tại Hyderabad gặp tai biến.

Một thanh niên 19 tuổi ở Hyderabad, Ấn Độ bị đột quỵ não sau khi chơi PUBG hàng giờ liền. Sự nguy hiểm của việc chơi game sinh tồn này đã được biết đến khi nhiều sự cố được phản ánh, trong đó có người đã phải bỏ mạng vì chơi game quá nhiều.

Không chơi game trong thời gian dài, quá 180 phút, để bảo vệ sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa

Theo các bác sĩ tại bệnh viện ở thành phố Hyderabad, chơi những trò chơi căng thẳng có thể dẫn đến cục máu đông trong não, còn được gọi là huyết khối. Điều này chặn nguồn cung cấp máu cho phần còn lại của cơ thể, dẫn đến đột quỵ. Sau khi chơi trò chơi kéo dài vài giờ, thanh niên cảm thấy chân phải và tay bị tê cứng và đột quỵ tại chỗ.

Ngoài ra, vì quá tập trung nên anh ta thường xuyên bỏ bữa. Mẹ bệnh nhân nói rằng cậu ta chơi game vào khoảng 9 giờ tối cho đến 3 – 4 giờ sáng hôm sau.

Thói quen này kéo dài, liên tục, cuối cùng dẫn đến biểu hiện xuất hiện cục máu đông phát triển trong não. Rất may, thanh niên được điều trị tại bệnh viện kịp thời và chưa mất đi tính mạng. Do đó, các game thủ hết sức cẩn trọng, dù game có sức hút rất cao nhưng cũng nên ý thức được đây chỉ là một hình thức giải trí, đừng vì quá mãi mê trong thế giới ảo mà xem nhẹ sức khỏe của mình.


Theo news18

Chia sẻ Facebook
loading...