Chờ mổ chân, nam bệnh nhân tự dùng kéo... đâm thủng tim

Chia sẻ Facebook
14/07/2018 12:47:41

Trong lúc đang nằm chờ sắp lịch mổ vì bị gãy xương đùi trái, người đàn ông tự dùng kéo đâm 4-5 nhát vào ngực gây thủng tim, phổi.

Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 11:00 AM (GMT+7)

Sự kiện: Sống khỏe

Ngày 13/7, bác sĩ Võ Hoà Khánh, Trưởng phòng quản lý chất lượng Bệnh viện chấn Thương chỉnh hình TPHCM cho biết, các BS của BV vừa phối hợp với bệnh viện Bình Dân cấp cứu kịp thời cho một trường hợp tự tử bằng kéo.

Theo các BS, chiều ngày 8/7, trong lúc đang nằm chờ sắp lịch mổ tại BV Chấn Thương Chỉnh hình vì bị gãy xương đùi trái, bệnh nhân H.V.T (sinh năm 1975) bất ngờ tự dùng kéo đâm liên tiếp 4,5 nhát vào ngực.

Nhận định đây là trường hợp vết thương thấu tim rất nặng, các BS đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ liên viện mời ê kip phẫu thuật của BV Bình Dân đến hỗ trợ và nhanh chóng sắp xếp để mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Bệnh nhân tự dùng kéo đâm vào ngực mình, ảnh :BVCC

Theo các BS, vết thương do kéo đâm thủng tim, thủng phổi gây tràng máu màng ngoài tim và màng phổi bệnh nhân. Ê kíp phẫu thuật đã tiến hành khâu lại vết rách ở thành tâm thất trái, khâu vết rách ở thùy trên phổi phải, vết rách cơ hoành, dẫn lưu kín khoang màng phổi. Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng 105 phút và đã cứu sống được bệnh nhân.

“Khi Ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Bình Dân qua thì người bệnh đã nằm trên bàn mổ, gây mê đã sẵn sàng cùng với đội ngũ hỗ trợ cũng sẵn sàng. Trường hợp này nếu đợi Bác sĩ qua hội chẩn rồi mới quyết định có phẫu thuật hay không hoặc chuyển viện thì người bệnh có khả năng tử vong.” - BS Khánh cho biết.

Người phụ nữ mang gần 300 viên sỏi túi mật suốt 10 năm Đau vùng hạ sườn phải khoảng 10 năm nay, bà Đ. đi khám phát hiện bị sỏi túi mật nhưng thấy ăn không tiêu nên chỉ điều... Bấm xem >>

Những chấn thương "đỏ mặt" chốn phòng the, cặp đôi nào cũng có thể gặp Làm "chuyện ấy" đưa lại cảm xúc thích thú nhưng đôi khi cũng có thể gây nên những điều không hề mong muốn.

Cảnh báo một "siêu bệnh tình dục" mới Căn bệnh tình dục gây ra bởi một loại vi khuẩn hay bị coi thường đang ngày một trở nên mạnh mẽ hơn, đánh bại kháng sinh và có nguy cơ lây...

Quy trình trao con sau khi sinh ở bệnh viện diễn ra thế nào? Để tránh nhầm lẫn trong việc trao con cho cha mẹ sau khi sinh, các bệnh viện phải có quy trình rất chặt chẽ.

Chia sẻ Facebook
loading...