Chó cưng theo 'cha' bán vé số mưu sinh: Chờ khách trả tiền mới chịu rời đi

Chia sẻ Facebook
01/06/2020 12:41:36

Khoảng nửa tháng nay, có những lúc chợ Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) bỗng xôn xao hẳn lên mỗi khi nhìn thấy con chó lông đen tuyền bóng mượt miệng ngậm một xấp vé số rong ruổi theo "cha" mưu sinh.

Đó là con chó của anh Ngô Văn Tí, 49 tuổi, quê H.Kiên Lương (Kiên Giang). Anh Tí cho biết tên của nó là Lucky. Khoảng 4 năm trước, vợ anh Tí xin của một người dân ở Thị xã Hà Tiên trong thời gian vợ chồng anh bán quán cơm tại đây.

“Lúc này, người ta có một bầy chó chừng 5, 6 con gì đó. Người ta đem cho gần hết, chỉ còn Lucky là con cuối cùng, bởi nó “đẹt” nhất bầy nên không ai chịu lấy, vợ chồng tôi mới xin nó về nuôi”, anh Tí kể và cho biết thêm Lucky là một con chó lai, có cha là giống chó Phú Quốc nổi tiếng tinh khôn, còn mẹ là một loài chó ở đất liền.

Lucky ngậm tập vé số theo "cha" mưu sinh ở Phú Quốc ẢNH: HOÀNG TRUNG

Ban đầu, việc nuôi Lucky rất khó khăn, do nó không thể tự ăn hay tự bú được nên hằng ngày, vợ chồng anh Tí phải đút từng muỗng sữa rồi cho nó nằm gọn trong một cái rỗ nhỏ trước khi đi làm. Do vợ chồng anh không có con nên từ lâu đã xem Lucky như con của mình và anh gọi Lucky bằng “con” và xưng mình là “cha” rất tình cảm.

Cách đây chừng 2 năm, khi anh Tí đi bán vé số ở khu đô thị Phú Cường (TP.Rạch Giá) thì bất ngờ Lucky ngậm xấp vé số đi vào một quán cà phê . Các vị khách trong quán thấy lạ nên gọi nó tới để mua thử xem sao.

Thật bất ngờ, sau khi khách lấy vé số thì Lucky nằm lì ở đó chờ đến khi khách trả tiền thì mới đem ra đưa cho anh Tí. Cũng kể từ lần đó, anh Tí phát hiện ra rằng Lucky có "tài" bán vé số. Và cũng kể từ đó, khi mưu sinh bất kỳ nơi đâu, vợ chồng anh Tí đều đưa Lucky theo, từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây và hiện nay là đảo Phú Quốc.

Lucky "giao dịch" với khách mua vé số

Theo ghi nhận của PV vào một buổi sáng cuối tháng 5.2020, Lucky lẽo đẽo theo "cha" suốt dọc con đường Ngô Quyền (đoạn qua chợ Dương Đông) rồi qua đường Trần Phú để bán vé số. Anh Tí ngồi trên xe lăn đi trước, Lucky theo sau “cha” lắc lư ẹo qua ẹo lại trông rất đáng yêu, trên miệng còn ngậm xấp vé số chừng 50 tờ.

Chia sẻ Facebook
loading...