Chính thức dừng tổ chức Lễ khai ấn đền Trần Nam Định 2021

Chia sẻ Facebook
26/01/2021 18:21:10

Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Nam Định đã quyết định dừng tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) dịp Xuân Tân sửu 2021.


Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Nam Định đã quyết định dừng tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) dịp Xuân Tân sửu 2021.


Mới đây, UBND tỉnh Nam Định đã đồng ý với UBND thành phố, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về đề xuất về việc dừng tổ chức lễ Khai ấn đền Trần . Cùng với đó, Sở Y tế Nam Định cũng đề nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân năm 2021.

Nam Định dừng tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần 2021. Ảnh: TAN.

Bà Phạm Thị Oanh - Phó Chủ tịch UBND TP Nam Định cho biết, chính quyền sẽ không tổ chức phần lễ và phần hội tại đền Trần vào đêm 14 tháng Giêng như mọi năm. Chỉ có một vài bô lão tổ chức nghi lễ để dâng hương tưởng nhớ các Vua Trần và sẽ không tiếp khách tới xin ấn vào ngày 14 tháng Giêng. Tuy nhiên, vào những ngày thường, du khách vẫn có thể đến lễ tại đền và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đền Trần Nam Định vắng vẻ trong ngày khai ấn năm 2020. Ảnh: TAN.


Trước đó, năm 2020, đền Trần Nam Định cũng không tổ chức khai ấn, phát ấn như những năm trước do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.


Lễ Khai ấn đền Trần Nam Định là một trong những lễ hội xuân lớn nhất cả nước được tổ chức vào đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15 tháng Giêng hàng năm. Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, vào ngày khai ấn, hàng nghìn du khách thập phương đổ về dự lễ với mong muốn gặp nhiều may mắn, công việc suôn sẻ cả năm.

Chia sẻ Facebook