Chính quyền TP.HCM rộng cửa với báo chí

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 12:18:44

Trước đây, với những cuộc họp lớn, quan trọng như thế này chỉ có vài đơn vị báo đài lớn được gửi thư mời dự, hạn chế số lượng phóng tác nghiệp... thì giờ đây hầu hết các báo đều được gửi thư mời dự họp để nắm bắt thông tin. 

Sáng nay 24.3, UBNDTP.HCM đã tổ chức cuộc họp định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách tháng 3 và ba tháng đầu năm 2016 với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cơ quan ban ngành, đặc biệt là giới báo chí truyền thông.

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết đây là lần đầu tiên UBND TP.HCM đổi mới hình thức tổ chức cuộc họp, đổi mới cách thức đón tiếp báo chí, tạo điều kiện thuận lợi nhất để báo chí được tham dự, đưa tin, tác nghiệp.

Từ chiều hôm qua, rất nhiều cơ quan báo chí nhận được thư mời dự cuộc họp của chính quyền thành phố bàn về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách... từ Văn phòng UBND thành phố. Sáng 24.3, đúng giờ theo thư mời, đông đảo phóng viên đã có mặt tại phòng thông tin báo chí, là phòng dành riêng cho báo đài, trong đó có ti vi truyền trực tiếp từ phòng họp lớn của ủy ban. Căn phòng được trang bị đầy đủ máy tính để phóng viên có thể cập nhật các văn bản mới nhất từ bộ máy lãnh đạo. Tuy nhiên, theo đánh giá của một số phóng viên, sóng wifi chưa được ổn định, còn chập chờn, thậm chí có lúc mất sóng.

Phòng dành riêng cho phóng viên trong thời gian tác nghiệp - Ảnh: Thảo Hương

Mỗi phóng viên dự các cuộc họp của UBND TP.HCM đều được cấp thẻ ra vào để tiện việc quản lý và tác nghiệp. Đây là một trong những bước đổi mới mà Văn phòng UBND thành phố đã thực hiện, như một động thái mở cửa đổi với giới báo chí truyền thông.

Thảo Hương

Chia sẻ Facebook
loading...