Chim bay trên trời cũng bị thiêu sống vì sức mạnh của nhà máy này

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:50:10

Các nhà máy điện Mặt Trời được coi như là “vùng đất tử thần”, tiêu diệt tất cả các sinh vật lại gần.

Chim bay trên trời cũng bị thiêu sống vì sức mạnh của nhà máy nàyLazyLynx | 26/01/2016 15:05Chim bay trên trời cũng bị thiêu sống vì sức mạnh của nhà máy này

Điện mặt trời là sử dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành năng lượng điện. Có hai loại nhà máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời:

Loại thứ nhất, bao gồm các tấm pin quang điện, trong khi loại thứ hai sử dụng ánh sáng mặt trời để chạy máy phát điện với động cơ hơi nước.

Nhà máy nhiệt điện Ivanpah dùng năng lượng mặt trời tại California sử dụng hơn 300.000 tấm gương để tập trung ánh sáng về cột thu trung tâm.

Tại đây, bộ phận thu nhận ánh sáng mặt trời được lắp đặt ở độ cao 140m. Nhà máy được xây dựng trên một sa mạc và trải rộng trên diện tích 1600 hecta.

Nhà máy điện mặt trời Ivanpah

Nhiệt độ tại điểm thu nhận có thể đạt 550 độ C và làm nước hóa hơi để chạy máy máy phát điện.

Nhiệt độ này đủ sức tiêu diệt bất cứ sinh vật nào lại gần và đã có những báo cáo về việc chim chóc bị thiêu sống khi bay lại gần cột thu nhận.

Bất kỳ sinh vật nào lại gần cột trụ sáng đều bị cháy thui

Tuy nhiên, kỷ lục này sẽ sớm bị phá vỡ. Dự án Crescent Dunes sử dụng công nghệ hoàn toàn mới sẽ đi vào hoạt động vào năm 2016.

Thông thường, nhiệt độ cao tại bộ phận thu sẽ được trực tiếp sử dụng làm bay hơi nước.

Nhà máy mới có thể sử dụng thêm dung dịch nước muối đặc biệt nhằm lưu giữ nhiệt độ để hoạt động về đêm. Khi mặt trời lặn, dung dịch này với nhiệt độ cao sẽ làm bay hơi nước.

Dự án Crescent Dunes

Để đạt được mục đích trên, điểm thu nhận ánh sáng tập trung phải chịu được nhiệt độ trên 700 độ C. Trong khi nhiệt độ này nóng chảy của nhôm chỉ 660 độ C.

Bên trên các nhà máy có sức “hủy diệt” với nhiệt độ cao và ánh sáng phản chiếu từ hàng trăm ngàn tấm gương lớn này sẽ là địa phận cấm bay tuyệt đối.

Bởi phi công có khả năng bị mù tạm thời khi vô tình nhìn vào khu vực hội tụ của những tấm gương.

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999.

Đặt câu hỏi

LazyLynx

Chia sẻ Facebook
loading...